Cho Thuê Dịch vụ kho bãi và lưu trữ hàng hóa tại Trường Nam Logistics

 • Thread starter tung246
 • Ngày bắt đầu
Thiết kế Website Chuyên Nghiệp - Chuẩn SEO Google
Giá
1000 đ
Điện thoại
0911311311 Gọi ngay
Địa chỉ
Số 2 Quốc Lộ 22, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.HCM, Tp Hồ Chí Minh - (Bản đồ)
Ngày đăng
Ngày bắt đầu
T

tung246

New member
 • · Đảm bảo nguồn cung ứng sản phẩm kịp thời khi khách hàng có nhu cầu hoặc để duy trì các hoạt động sản xuất.
 • · Giảm chi phí cho các quá trình sản xuất, vận chuyển, phân phối.
 • · Bảo quản, làm giảm thiểu sự hao hụt, hư hỏng của sản phẩm.
 • Phân biệt các loại kho bãi hiện nay
  Trong ngành logistics, có các loại kho cơ bản sau:

  Kho ngoại quan: là khu vực kho, bãi được ngăn cách với khu vực xung quanh để tạm lưu giữ, bảo quản hoặc thực hiện các dịch vụ đối với hàng hoá từ nước ngoài hoặc từ trong nước đưa vào kho theo hợp đồng thuê kho ngoại quan được ký giữa chủ kho ngoại quan và chủ hàng. Các kho ngoại quan có thể thuộc sở hữu của nhà nước hoặc các công ty tư nhân.
  Tại đây, chủ hàng hóa gửi kho có thể trực tiếp ủy quyền cho chủ kho làm thủ tục hải quan. Thực hiện các dịch vụ như chia gói, đóng gói hàng hóa, phân loại sản phẩm…

  Kho CFS: là loại kho chuyên dùng để thu gom hoặc phân tách hàng lẻ vận chuyển chung trong container. Kho thường sử dụng khi các chủ hàng không có đủ hàng hóa để lấp đầy 1 container. Dịch vụ ở kho bao gồm đóng gói, sắp xếp hàng hóa.
  Tại đây, hàng hóa sẽ được đưa vào địa điểm thu gom để chờ làm thủ tục xuất-nhập khẩu nếu cần rồi mới chia tách hoặc đóng ghép chung container để xuất khẩu ra nước ngoài.

  Kho bảo thuế: là kho dùng để chứa nguyên liệu, vật tư nhập khẩu đã được thông quan nhưng chưa nộp thuế để sản xuất hàng hóa xuất khẩu của chủ kho bảo thuế.
  Do vậy kho này thuộc sở hữu của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này sẽ chịu trách nhiệm phối hợp với cơ quan hải quan để tạo điều kiện cho việc kiểm tra và giám sát kho.

  Vì có nhiều nét tương đồng, khái niệm kho bãi và trung tâm phân phối thường bị nhầm lẫn với nhau. Để xác định liệu một cơ sở là kho bãi hay trung tâm phân phối, cần phải xét đến những yếu tố như:

  Chức năng: Kho bãi chỉ có chức năng lưu trữ hàng hóa. Trung tâm phân phối còn có các nhiệm vụ khác như vận chuyển, đóng gói, xử lý và phân phối hàng hóa.

  Thời gian lưu trữ hàng hóa: Thời gian lưu trữ hàng hóa ở các kho sẽ dài hơn và tốc độ luân chuyển hàng hóa ở nhà kho cũng thấp hơn so với trung tâm phân phối.

  Đối tượng phục vụ: kho bãi hầu như không có dịch vụ khách hàng, trong khi trung tâm phân phối tập trung vào mảng phục vụ cả các khánh hàng nội bộ và bên ngoài.

  Yêu cầu về công nghệ: So với kho bãi, các trung tâm phân phối có yêu cầu cao hơn về công nghệ để đáp ứng các yêu cầu về xử lý đơn hàng, quản lý kho, quản lý vận tải…

  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho Quý khách hàng. Trường Nam Logistics cung cấp dịch vụ kho bãi tại TP. HCM, HN và các tỉnh lân cận. Chi tiết xin liên hệ tới: 0906 316 264
 
Thiết kế Website Chuyên Nghiệp - Chuẩn SEO Google

Thống kê diễn đàn

Tin
7,778
Bài viết
7,899
Thành viên
2,291
Thành viên mới nhất
Phan Văn Trọn
Bên trên