Bí quyết giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược thực hành hiệu quả Chia sẻ Add to watchlist

 • Liên hệ
 • Published date: 14/05/2018

Đối với ngành nghề đặc thù như Y Dược thì kiến thức thực tế nắm vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác khám chữa bệnh. Vậy phải học và thực hành như thế nào để tiếp thu kiến thức và nâng cao kỹ năng chuyên môn một cách hiệu quả?

Học Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại cơ sở nào được đào tạo thực hành bài bản?

Trước khi lựa chọn ngành học thì lựa chọn một môi trường đào tạo chất lượng là mối quan tâm hàng đầu trong việc tạo nền tảng trong tương lai. Tại nhiều cơ sở giáo dục, việc học lý thuyết quá nhiều mà không chú trọng vào thực hành biến sinh viên trở thành những tiến sĩ giấy, lý thuyết thì rất giỏi những năng lực lại không có gì đặc biệt. Hiểu được tầm quan trọng của công tác thực hành và áp dụng kiến thức vào thực tế đối với sự phát triển sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng phương pháp giáo dục học đi đôi với hành, từ đó giúp sinh viên cải thiện được cả kiến thức lẫn kỹ năng trong quá trình theo học. Đây cũng chính là hướng đi và mục tiêu phát triển lâu dài trong sự nghiệp đào tạo cung ứng nguồn nhân lực.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên cao đẳng dược

Nhờ vào phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp thực tiễn, sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều điều kiện thuận lợi để nâng cao kỹ năng của bản thân. Sau 3 năm học tập, sinh viên của Trường có thể đảm nhiệm công tác tại nhiều cơ sở và trung tâm Y tế trên toàn quốc tùy theo mong muốn và định hướng của bản thân.


Thực hành như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Đối với các sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì kỹ năng chuyên môn là nhân tố quan trọng nhất  ảnh hường then chốt đến sự thăng tiến sau này của các em. Việc áp dụng kiến thức vào thực tế có tầm ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng và phát triển nên tảng kiến thức và kỹ năng cho sinh viên. Vì vậy, mỗi sinh viên cần chủ động học tập và thực hành đầy đủ số buổi mà nhà Trường quy định.

Tuy nhiên trong quá trình thực hành sinh viên cần học như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?  • Sinh viên cần chú ý quan sát và lắng nghe những điều mà giảng viên hướng dẫn trong giờ thực hành, từ đó ghi nhớ và rút ra kiến thức cho bản thân mình.

 • Ghi chép lại những hướng dẫn của Giảng viên đồng thời tự đặt ra câu hỏi và các tình huống giả định để trao đổi với Giảng viên nhằm tiếp thu kiến thức một cách toàn diện nhất.

 • Tìm hiểu về những phát sinh trong quá trình thực hành để tìm hướng giải quyết

 • Nghiêm túc tham gia đầy đủ các buổi thực hành tại trường cũng như bệnh viện để tự bản thân đưa ra những nhận xét, đánh giá để tạo thuận lợi khi trao đổi với giảng viên, đạt hiệu quả tốt nhất nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn để vận dụng một cách tốt nhất vào thực tế.

 • Ghi chép thông tin và vấn đề phát sinh trong các tiết thực hành để tiến hành so sánh và rút ra kinh nghiệm


Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

 • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
 • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
 • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
 • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.