Năm 2018 mức lương xuất khẩu lao động có khả năng được tăng Chia sẻ Add to watchlist

  • Liên hệ
  • Published date: 23/02/2018

Hiện nay để giải quyết bài toán khó vừa giúp có thêm nguồn lao động cho Nhật Bản và tăng thu nhập thúc đẩy cơ hội làm việc cho lao động, chính phủ nhật đã có các chính sách dự kiến tăng lương năm 2018

Dự kiến mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm nay

Từ ngày 01/01/2018, tại 47 tỉnh, thành phố của Nhật Bản sẽ áp dụng tăng lương mức tối thiểu thêm 30 yên/giờ đối với tất cả lao động, kể cả những lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản.
Cụ thể mức lương tối thiểu của người lao động sẽ tăng từ 789 yên/giờ lên 823 yên/giờ. Theo thông tin Tuyển lao động nhật bản Quyết định này đánh dấu bước tăng trưởng mạnh nhất trong mức lương tối thiểu của người lao động tại Nhật. Điều này hoàn toàn thuận lợi cho lao động Việt Nam chúng ta đã và đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bài toán mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã được giải quyết phần nào giúp người lao động yên tâm hơn. Quy định mức tăng lương tối thiểu sẽ tùy theo từng khu vực, tỉnh thành mà có sự chênh lệch khác nhau. Lý do bởi mức chi phí sinh hoạt ở thành phố, trung tâm sẽ cao hơn vùng nông thôn. Tất nhiên quy định trên cũng áp dụng cho mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật. Có điều sẽ tùy từng vùng mà mức lương sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Cần đẩy mạnh xuất khẩu lao động trong những năm tiếp theo

Một số lời khuyên từ ban ban tuyển dụng lao động Xuất khẩu lao động điều dưỡng nhật bản 2018:

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến địa phương, cung cấp các thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định của Nhà nước về công tác xuất khẩu lao động.

– Hỗ trợ người lao động vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

– Các doanh nghiệp tuyển chọn xuất khẩu lao động cần đầu tư vốn, cơ sở vật chất phục vụ cho xuất khẩu lao động.

–  Bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ doanh nghiệp làm dịch vụ xuất khẩu lao động.

– Bổ sung đội ngũ giáo viên có trình độ cao, nâng cao chất lượng đào tạo trên cơ sở hoàn thiện chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo nguồn lao động xuất khẩu.

– Nâng cao hiệu quả dịch vụ xuất khẩu lao động, rút ngắn thời gian từ khi người lao động có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài đến khi họ được xuất cảnh.

Bên cạnh những thông tin cần thiết trung tâm xuất khẩu cũng nên học đầu tư đào tạo cho người lao động được học tiếng nhật hiệu quả, đây cũng là điều kiện để có được nguồn lao động tốt.


Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.