Chỉ số Cholesterol trong máu bao nhiêu là hợp lý Chia sẻ Add to watchlist

  • Miễn phí
  • Published date: 16/05/2018
    • Hà Nội

Cholesterol toàn phần là gồm với các thành phần: LDL-Cholesterol , HDL-Cholesterol và triglyceride.


HDL-Cholesterol còn được cho là cholesterol rẻ. HDL-Cholesterol được chuyển vận bởi mật độ cao lipoproteins. HDL-Cholesterol giúp cái bỏ các chất béo ra khỏi cơ thế. Do đó, chỏ số HDL-cholesterol trong máu càng cao càng thấp. Chỉ số này còn góp phần giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch của thân thể.


>> [URL='http://xn--thuctngcn-i2a37a1561a.vn/cholesterol-la-gi-su-that-ma-cac-chuyen-gia-moi-phat-hien/']http://xn--thuctngcn-i2a37a1561a.vn/cholesterol-la-gi-su-that-ma-cac-chuyen-gia-moi-phat-hien/[/URL]


LDL-Cholesterol hay Cholesterol xấu được tải bởi những protein. Sở dĩ LDL-Cholesterol được coi là xấu do nó mang thể kết hợp có các chất khác và làm tắc nghẽn động mạch. Người bình thường mang chỉ số LDL-Cholesterol <130mg/dL. Ví như dôi thừa sẽ lắng đọng trong mạch máu và gia tăng nguy cơ mắc những bệnh tim mạch.


Triglycerides là chất béo trung tính trong máu. Thân thể con người ví như chuyển hóa calo còn dư sẽ biến thành triglyceride và tích lũy ở các tế bào chất béo ở khắp cơ thể.


Chỉ số cholesterol trong máu bao nhiêu là hợp lý?


 


Xét nghiệm máu định kỳ để theo dõi chỉ số cholesterol trong máu

Xét nghiệm máu định kỳ để theo dõi chỉ số cholesterol trong máu 


Chỉ số Cholesterol trong máu bao nhiêu là hợp lý? Đây là câu hỏi được phổ quát người quan tâm. Nếu lượng cholesterol trong máu cao có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, các bệnh tim mạch thì nồng độ cholesterol tốt cũng ko phải rẻ. Cholesterol phải chăng gây ra đa dạng nguy cơ sức khỏe khác bao gồm cả ung thư. Nghiên cứu cho thấy một số phụ nữ lúc mang thai mang nồng độ cholesterol tốt dễ xảy ra trường hợp sinh non, thậm chí cholesterol phải chăng còn can hệ tới lo lắng và trầm cảm. Những chuyên gia sức khỏe khuyên những người trưởng thành nên giữ chỉ số cholesterol trong máu dưới 200 mg/dl nhưng không để tụt xuống dưới 160 mg/dl.


Chỉ số cholesterol rất quan yếu trong thẩm định hiện trạng sức khỏe. Vì lúc chỉ số cholesterol trong máu cao, kéo dài mang thể là duyên cớ gây nên phổ quát bệnh lý tim mạch, gan mật nghiêm trọng khác. Thành ra, cần theo dõi chỉ số này định kỳ thường xuyên để biết cách thức điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp.


với những thông tin trên đây ví như độc giả còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng địa chỉ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được giải đáp tương trợ.[URL='http://xn--thuctngcn-i2a37a1561a.vn/protein-la-gi-va-nhhung-kham-pha-moi-nhat-ban-can-cap-nhat/']http://xn--thuctngcn-i2a37a1561a.vn/protein-la-gi-va-nhhung-kham-pha-moi-nhat-ban-can-cap-nhat/[/URL]

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.