Hiểu hơn về bệnh sùi mào gà ngay mắt Chia sẻ Add to watchlist

  • 1 đ
  • Published date: 10/07/2018
  • Modified date: 10/07/2018
    • TP HCM

Số người mắc các bệnh xã hội ở nước ta đang ngày một gia tăng, trong đó sùi mào gà hiện chiếm đến 79%. Sùi mào gà ko chỉ lây bệnh ở các cơ quan sinh dục, mà còn có ở mắt, miệng, hầu… khiến quá trình trị bệnh vô cùng khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ trả lời một trong những loại hình của bệnh mà nhiều người đang gặp, https://phongkhamdakhoahongphong.vn/xet-nghiem-benh-xa-hoi-co-phuc-tap-nhu-ban-nghi-3132.html đó là bệnh sùi mào gà ở mắt.


Sùi mào gà là bệnh gì?


Sùi mào gà một bệnh xã hội do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây cần. Bệnh gây ra các nốt sùi dạng mào gà hay bông súp lơ ở các bộ phận sinh dục, tay, chân, miệng, mắt,….Sùi mào gà ở mắt là gì?


Đó là các u nhú dạng mụn cơm, mụn cóc, lâu hình thành nốt sùi như đã nói. Những nốt sùi này rất dễ lây nhiễm lúc dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm,…Tuy vậy, do các tổn thương này mọc Ở vùng mắt, khó nhận ra nên người ta có thể nhẫm lẫn với lẹo mắt, viêm mắt,….


Lí do hình thành gây phải sùi mào gà ở mắt


Do vệ sinh không tốt, người mang bệnh sùi mào gà vô tình chạm vào dịch tiết ở vết thương khác cũng như đưa lên mắt dẫn tới mọc các nốt sùi ở đây.


Như đã nêu, dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh dẫn đến lây bệnh gián tiếp.


Sùi mào gà có khả năng lây từ mẹ sang con, trong quá trình sinh nở có khả năng lây truyền virus HPV sang trẻ khiến trẻ mắt bệnh.


Lây bệnh ở các nơi công cộng như bể tắm, hồ bơi…


Biểu hiện sùi mào gà ở mắt như thế nào?


Virus HPV có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng. Trong thời gian này, không có bất kỳ một triệu chứng tổn thương nào có thể nhận biết và cũng không có cách nhận thấy bệnh https://benh-gan.com/dia-chi-dieu-tri-xo-gan-hieu-qua-hien-nay-670.html tồn tại ngoại trừ đi xét nghiệm y học. Sau khoảng thời gian này, ở mắt bản thân người bệnh có những triệu chứng sau:


khi virus sùi mào gà dẫn đến bệnh ở mắt, cá nốt sùi có thể mọc Ở vùng mắt dưới dạng u nhú nhỏ li ti, có gai, màu hồng nhạt.


nếu như va chạm, đụng vào các vết thương, u nhú sẽ chảy máu.


Do ảnh hưởng của các nốt sùi mào gà, bệnh nhân có thể chảy ghèn mắt vào buổi sáng.


lúc các u nhú phát triển thành các nốt sùi dạng mào gà, bông súp lơ, người bệnh sẽ bị cộm mắt, dẫn đến đau rát. Dịch vỡ ra dễ dàng lây lan, do đó tổn thương tràn ra các Vùng xung quanh.


Hậu quả khi bị bệnh sùi mào gà ở mắt


Hạn chế tầm nhìn, gây ra viêm nhiễm Vùng mắt, dẫn tới khó chịu.


dẫn tới mất cảm quan, mất thẩm mỹ khiến bản thân người bệnh e ngại, tự ti... Ảnh hưởng tới tâm lý, cuộc sống của bản thân người bệnh.


gây ra giảm thị lực Ở tại vùng mắt bệnh nhân.


Nốt sùi mào gà như đã nêu, dễ dàng lây lan sang các Tại vùng khác, dẫn đến các thể bệnh chuyển biến phức tạp ở các Ở tại vùng khác, đặc biệt dễ xảy ra đối với người có sức khoẻ kém, sức đề kháng yếu.


nữ giới có thai mang bệnh tỷ lệ lây bệnh sang con rất cao, đặc biệt lúc sinh sẽ.


Trẻ sơ sinh nhiễm sùi mào gà sẽ ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của mắt, trẻ dễ bị mù loà bẩm sinh do tổn thương mà nốt sùi gây hoặc do viêm nhiễm kế phát (mầm bệnh cơ hội khác xâm nhập dẫn đến viêm).


Ngoại trừ thể bệnh ở mắt, sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở:Cơ quan sinh dục


Cũng dưới dạng các nốt sùi mào gà, bệnh có khả năng biểu hiện ở âm hộ, âm môn, âm hộ, tử cung,…đối với phái nữ, và ở cậu nhỏ, bìu,…đối với nam giới.


hậu môn


sẽ xuất hiện nốt sùi do quan hệ qua đường ở vùng hậu môn với bệnh nhân.


Miệng


Người bị sùi mào gà ở miệng sẽ do hai nguyên nhân http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html: nguyên do trực tiếp là do giao hợp với bệnh nhân bằng đường miệng, dịch từ nốt sùi mào gà do đó lây sang niêm mạc miệng dẫn tới bệnh. Lí do hình thành gián tiếp giống như bị sùi mào gà ở mắt, do dùng chung cá dụng cụ cá nhân, hoặc tiếp xúc với xết thương hở, hay đến những nơi công cộng như nhà tắm, hồ bơi…

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.