Tìm hiểu thêm về kinh nguyệt ra ít Chia sẻ Add to watchlist

  • 1 đ
  • Published date: 18/10/2017
    • TP HCM

Kinh nguyệt là vấn đề về sức khỏe được phụ nữ quan tâm hàng đầu, nhất là với các bạn gái trẻ chưa sinh con. Kinh nguyệt vốn là hiện tượng chảy máu Vùng kín xảy ra mỗi tháng một lần nhưng nó không hoàn toàn đơn giản như vậy. Liên quan tới kinh nguyệt có khá nhiều vấn đề phức tạp cũng như đối lập nhau như người có vòng kinh quá dài, người lại quá ngắn, người ra kinh nhanh chóng, người bị trễ kinh, người bị rong kinh, máu kinh ra nhiều, người lại chỉ ra một lượng nhỏ máu kinh. Với kinh nguyệt bất kì điều gì bất sẽ cũng là những tín hiệu không tốt cho sức khỏe sinh sản của đàn bà. Kinh nguyệt ra ít cũng là một trường hợp như vậy. Nhiều chị em lúc thấy mình có ít kinh nguyệt lại vui vì như vậy có thể bớt đi những ngày khó chịu mà không nhận ra là trường hợp này cũng nguy hiểm không kém những vấn đề về kinh nguyệt khác.


Vậy trường hợp kinh nguyệt ra ít nguyên do tại sao? Bài viết sau phòng khám Nguyn Trãi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này:Thế nào là kinh nguyt ít?


Trong thời gian hành kinh thông có khả năng phụ nữ thường mất một lượng máu khoảng từ 50 tới 80 ml, ra trong vòng 3 đến 4 ngày là vừa phải. nếu như chị em nào có số ngày hành kinh ít, chỉ 1 tới 2 ngày là hết hẳn, lượng máu kinh ra ít hơn 50ml, thậm chí lượng máu kinh ra cả ngày không ướt hết một miếng băng vệ sinh thì đó là hiện tượng kinh nguyệt ra ít.


nguyên do kinh nguyt ra ít


- Tâm lý: Tác động rất lớn tới chu kì kinh nguyệt của nữ giới. nếu như trong thời gian hành kinh, chị em quá căng thẳng, stress kinh nguyệt đang ra thường ngừng ngay lại hoặc vẫn ra nhưng với một lượng rất ít. lí do hình thành là do khi tâm lý chị em bất ổn sẽ khiến cho nội tiết tố nữ tăng giảm bất thường, ảnh hưởng trực tiếp đến kinh nguyệt.


- Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động trên cơ chế dẫn đến thay đổi kích thích tố làm ảnh hưởng đến hormone trong cơ thể đàn bà, khiến nội mạc tử cung kém phát triển, vì vậy lượng nội mạc bị bong tróc ra cùng máu kinh bị giảm đáng kể, là nguyên nhân khiến máu kinh ít.


- Nạo phá thai, sẩy thai nhiều lần sẽ khiến các niêm mạc tử cung, thành tử cung bị mỏng đi, vì vậy đến kì kinh nguyệt nội mạc tử cung có phần dầy lên nhưng vẫn mỏng hơn so với trước kia phải chỉ có 1 lượng nhỏ nội mạc bong ra là nguyên làm trường hợp kinh nguyệt ít hoặc thậm chí là mất kinh.


- Bệnh lý tại cơ quan sinh dục: Một số bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới như u xơ cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra những tác động khiến nội mạc tử cung không dầy lên được, dẫn tới lượng máu kinh ra ít.- Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những bệnh lý gây ra hiện tượng kinh nguyệt ít. lúc mắc bắt buộc bệnh này, b sưng đau hu môn các nang trứng chẳng thể chín được hoàn toàn do đó chị em có khả năng bị mất kinh, hoặc có kinh nguyệt nhưng chỉ là “kinh nguyệt giả” (có kinh nguyệt nhưng không có hiện tượng trứng chín) cần lượng máu kinh ra rất ít.


- Chứng sẹo hóa ở một bộ phận nội mạc tử cung khiến các nội mạc đã bị sẹo hóa khó tái sinh cần Kinh nguyệt ra ít.


- Tĩnh mạch hoạt động kém khiến khí huyết không lưu thông, máu kinh bị tắc lại, chỉ ra nhỏ giọt cần chị em chỉ có một ít máu kinh trong kì kinh nguyệt.


- hiện tượng kinh nguyệt ít cũng có khả năng gặp ở một số chị em mắc chứng thiếu máu.


- Ngoài ra nguyên nhân kinh nguyệt ra ít còn thường do chế độ ăn uống của chị em không cân bằng, thừa chất này cũng như thiếu những chất khác khiến nội tiết tố trong thân thể không ổn định khiến kinh nguyệt bị rối loạn, ra ít.

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.