Ưu điểm vượt trội và cách dùng của loa Line Array Chia sẻ Add to watchlist

  • Liên hệ
  • Published date: 26/01/2018
    • Hà Nội

 


Nhận lời khen là kế hoạch tối ưu của nhiều hệ thống loa đài trình diễn, ngoài trời, loa Line Array thường thuận tiện nhìn thấy ở một số sự kiện trình diễn ở nhà và ngoài trời. Đó là cách được đa số người chơi âm thanh công nghệ dùng hiện nay. Bài viết dưới đây, Tiến Cường Audio xin được chia sẻ các điểm mạnh nổi trội & sử dụng loại loa này trong hệ thống loa đài.


Về cơ bản, loa Line Array là 1 dàn loa có thể ghép lại thành kiểu mảng, khi treo lên đạt được một góc phủ âm rộng.


Tính năng nổi trội của thiết bị Line Array


Ưu điểm đầu tiên của những kiểu loa Line Array đó là kiểu dáng đẹp mắt, tiện lợi và không chiếm nhiều diện tích, làm tăng độ thẩm mỹ cho sân khấu dùng. Vs hệ thống loa này, mọi người có thể giảm thiểu max tầm không gian mà vẫn thoả mãn được yêu cầu sử dụng hệ thống âm thanh. Ngoài ra, mọi người có thể treo ở khung hay để trên những giá đỡ đi kèm có sẵn, tùy theo sở thích. Tất cả thùng loa có kiểu dáng nằm ngang thay vì thẳng đứng. Do đó, dù số lượng loa nhiều, dãy loa vẫn có chiều cao nhìn được.


Loại loa này dễ dàng thi công, kỹ thuật treo, gỡ, điều chỉnh âm thanh của loa khiến tiếng phân ra theo phương mà khách sử dụng mong muốn. Mức độ âm thanh ánh sáng, trong không vỡ âm thanh & truyền ra xa. Mức phủ âm rộng, mức tiếng đẩy ra, tổng trở kháng lớn thích hợp cho một số hệ thống âm thanh khủng ở không gian bao la .


Tìm hiểu ngay:


·        Cách chọn amply dùng cho loa âm trần tốt nhất


·        Loa trần thạch cao giá rẻ nhất tại Hà Nội


 


·        Loa âm trần 6W tốt nhất


Ưu điểm thứ hai là vấn đề sử dụng loa Line Array chắc chắn mang đến việc tối ưu hóa đường đi dây kết nối. Việc kết hợp dây kết nối sẽ thuận tiện hơn rất nhiều lúc mọi người dùng dàn loa này kể cả ở sân khấu tại hội trường hoặc ngoài trời. Chú ý các sản phẩm as DMX CLA Xi10 đã tích hợp cả công suất, không phải sử dụng tất cả sản phẩm amply rời, hoặc loa ở cách xa nhau… khiến hệ thống dàn gọn gàng hơn rất nhiều.


1 ưu điểm nữa rõ ràng là vấn đề thuận tiện điều chỉnh, điều khiển dàn loa đài khi dùng loa Line Array. Tất cả hệ thống loa Line Array công nghệ lúc này kết hợp sẵn mạch phân tần (crossover), hoặc kết nối được với sản phẩm Digital Mixer dễ dàng điều khiển tiếng từ phần mềm điều khiển ở máy tính từ xa. Mọi người khả năng giữ lại các loại đã tinh chỉnh, dễ tùy chỉnh tiếng âm thanh trong tất cả trường hợp tương tự.


Tuy nhiên, do độ cao cấp Line Array nên giá thành rất lớn. Không những thế, những hội trường nhỏ sử dụng loa thùng tiết kiệm hơn so với loa Line Array nhỏ.


Hiệu quả của loa Line Array


Loại thiết bị này mang lại chất lượng cao cho không gian có không gian lớn, số lượng người nghe đông nhờ chất lượng tiếng chuẩn to, sáng, uy lực, đi xa không vỡ, mất tiếng & tối ưu chi phí hơn.


Loa Line Array có thể thi công theohai cách khác nhau là đặt trên mặt sàn sân khấu như tất cả dàn loa cơ bản hoặc treo lên cao. Vấn đề đẩy lên cao là điểm nổi bật của loại loa này khi làm việc ở những sàn lớn ngoài trời.


Đối vs tất cả sự kiện, sàn ở nhà, nhờ việc thuận tiện tinh chỉnh góc độ của loa, người sử dụng có khả năng tính toán và nắm bắt vùng phủ âm thanh của loa. Qua đó, bạn có thể hướng chất lượng hỗ trợ vào vùng khán giả mà không giảm chất lượng. Đồng thời vấn đề này cũng giảm bớt được các âm thanh phản hồi từ tường, trần gây hỏng âm, dội âm.


Có thể nói, loại loa Line Array được ứng dụng trong tất cả không gian âm thanh như sàn, sự kiện trong nhà, dàn biểu diễn, sự kiện ngoài trời,... và dần trở thành đường đi của âm thanh hiện đại.


 

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.