Tổng hợp tất cả kiến thức âm thanh từ cơ bản đến nâng cao Chia sẻ Add to watchlist

  • 10.000 đ
  • Published date: 24/01/2018
    • Hà Nội

Tổng hợp tất cả kiến thức âm thanh từ cơ bản đến nâng cao


Hiện nay, lĩnh vực công nghiệp dây chuyền đang phát triển tốc độ, các xí nghiệp, nhà xưởng mọc lên mỗi lúc càng nhiều. Trong một nhà máy lắp ráp, dù lớn hay nhỏ, hệ thống thiết bị nhà xưởng dùng để thông báo, bật nhạc nền & đôi khi tác dụng phát nhạc nhẹ cho tất cả mọi người.


•Loại sản xuất của nhà xưởng là gì: Chế biến đồ ăn, xưởng may, giày da, điện tử hay là sản xuất cơ khí, máy móc công nghiệp nặng… Độ ồn loạn xạ ở nhà xưởng nằm ở mức nào? 


•Nhà xưởng được phân ra nhiều cơ sở không, những phân vùng nào muốn có âm thanh, loại âm thanh & độ to âm thanh cần thiết của các nơi đó có giống nhau không. 


•Cốt yếu của dàn âm thanh nhà sản xuất là chỉ để thông báo đúng giờ, nghỉ ngơi, thông tin cho mọi người hay tích hợp cả phát nhạc không lời, nhạc nhẹ xả stress cho mọi người làm việc tốt hơn?


Khi mọi người đã xác định xong những điều trên cho nhà sản xuất của bạn, chúng tôi sẽ phân ra 3 kiểu phân xưởng sau theo lượng ồn trong nhà xưởng, từ đó bạn sẽ tưởng tượng 1 cách sơ qua xem nơi sản xuất của bạn thuộc kiểu nào:


PHÂN LOẠI HỆ THỐNG ÂM THANH THEO TÍNH CHẤT NHÀ XƯỞNG


•Tất cả phân xưởng đạt mức độ khó chịu lớn, với loại địa điểm như thế này thì vấn đề bật nhạc không còn khả thi nữa do tiếng khó chịu lớn do các dây chuyền hoạt động đã đủ để khiến bạn khó chịu.


•Do đó mọi người cần dùng các kiểu loa nén và loa hộp công suất cao khiến công nhân viên trong nơi sản xuất có thể nghe rõ tin tức, thông báo.


•Ngoài vấn đề thông tin trực tiếp thông tin cho công nhân viên qua mic, bạn hơn nữa có thể cài đặt thiết bị thông báo thông minh từ cách dùng tất cả thiết bị báo giờ tự động. Đổi cho 11h mỗi ngày mọi người bắt buộc trực sẵn nhằm nói mọi người hết giờ làm cho nhân viên, bạn có thể thiết lập cho thiết bị hẹn giờ tự động rằng cứ đúng 11h hàng ngày sẽ phát ra thông báo: “11 giờ, hết giờ ca sáng, mong mọi người tập trung tới canteen để ăn trưa”.


Tìm hiểu ngay:


·        Loa am tran cao cap bền đẹp, nghe nhạc hay


·        Cách chọn amply cho loa âm trần tốt nhất


 


·        Loa âm trần Toa PC 658R giá rẻ 


•Nếu như nhà sản xuất của bạn tách thành nhiều khu, muốn truyền tải những nội dung khác nhau cho các phân vùng thì bộ chia vùng sẽ đảm nhận nhiệm vụ đó.


•Chọn Mic cổ ngỗng: Micro rất dễ tìm, mọi người nên tìm tất cả loại mic như mic cổ ngỗng đặt yên trên bàn thông báo hoặc sử dụng tất cả loại mic cơ bản, mic có dây, không dây,..v.v… Tất cả những kiểu micro đều dùng được cho vấn đề thông tin.


•Chọn Amply: Bất cứ khi nào chọn amply cho 1 hệ thống âm thanh, việc trước tiên bắt buộc nghĩ đến đó là công năng của amply. Ở bất kể dàn âm thanh nào, muốn hoạt động chuẩn thì công năng của amply phải lớn hơn tổng công suất của tất cả loa ít nhất 20 %, do đó mức độ âm thanh mới được đảm bảo & độ tốt của amply mới cao.


Một bộ loa đài cơ bản sẽ bao gồm những thiết bị vs thứ tự kết nối dưới đây: 


Source =>Bàn điều chỉnh âm thanh =>Bộ xử lý tín hiệu=>Amplifuer=>Loa


1. Source & còn gọi là tín hiệu vào


Nói với tên Source hoặc nguồn âm khả năng sẽ gây trở ngại hình dung cho nhiều người, có thể nói tín hiệu vào lại rất thân quen với cuộc sống thường ngày. Dưới đây là các sản phẩm đóng vai trò làm nguồn tạo âm thanh trong một bộ dàn. Trên thực tế những nguồn phát hay gặp nhất đó là micro, các mẫu đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ như trống điện, organ, piano điện... 


Tất cả thiết bị đóng chức năng nguồn cấp chắc chắn cung cấp tín hiệu âm thanh cho hệ thống dàn của bạn, đến loa là điểm nhận cuối cùng và chuyển thành sóng âm phát đến tai người nghe.


2. Mixer – bàn điều chỉnh âm thanh


Đây có lẽ là thiết bị âm thanh quen thuộc nhất đối với mọi người. Bất kì trong dàn loa đài nào đi chăng nữa thì mixer chắc chắn là sản phẩm không thể vắng mặt. Nhiều khi chúng ta thường không thấy được sự xuất hiện của sản phẩm này, vì ở những dàn karaoke, hay tất cả thiết bị power mixer, do đó để rút gọn bộ thiết bị, bên cung ứng đã thiết kế một thiết bị có cả tính năng mixer kết hợp trên ampli. 

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.