0962657978 Chia sẻ Add to watchlist

  • Liên hệ
  • Published date: 28/02/2018
    • Hà Nội

Vs số lượng loa ít (2 loa) thì không nói làm gì, có lẽ với dàn âm thanh từ năm – bảy loa mọi người bắt buộc phải đặt các loa vào những vị trí thích hợp, vs độ xa thích hợp thì ta tạo được một hiệu ứng âm thanh hoàn hảo as ý muốn.


Một dàn âm thanh chất lượng, nhiều tiền chưa hẳn đã đưa đến khả năng âm thanh như  bạn mong muốn, và với một dàn âm thanh tầm trung mà mọi người biết sử dụng thì chắc chắn đưa đến 1 chất lượng âm thanh hoàn hảo. Đó là nhờ vào “ Kinh nghiệm để loa nghe nhạc” Tiến Cường Audio chia sẻ dưới đây.


Xin được nhắc lại một lần nữa đấy chính là vị trí của tất cả loa nhận tầm ảnh hưởng không nhỏ. Điều đó ảnh hưởng tới sự cân bằng, đến chất lượng & mức độ âm thanh. Lúc bạn thay đổi địa điểm loa rồi điều chỉnh tất cả đổi thay đó, mọi người sẽ nghe thấy nhiều nét nhạc mới lạ rất cuốn hút & nhận  ra sự kết hợp tốt nhất, ăn ý giữa tất cả dải tần. Trước khi bắt tay vào tìm vị trí thích hợp nhất cho loa, mọi người cần hiểu năm vấn đề cơ bản ảnh hưởng đến mức độ âm thanh trong 1 căn phòng khi mọi người di chuyển địa điểm loa. 


Vị trí từ người nghe & loa:


Vấn đề này rất là quan trọng nó mang vai trò trong chất lượng tiếng của phòng nghe. Để nghe nhạc được hay, loa phải để ở các vị trí có tính đối xứng nhau & người thưởng thức cần ngồi ở phương chính giữa hai loa với khoảng cách giữa họ và loa dài hơn mức độ giữa 2 loa một chút. Điểm nâng cấp này còn được gọi là “điểm ngọt” – cơ bản là điểm ngồi thường thức… sướng nhất! Đây chưa đúng là quy tắc bất di bất dịch, khi đạt được theo chuẩn, bạn chắc chắn thấy sân khấu âm thanh và âm hình đẹp hơn, âm thanh khả năng tụ điểm. Nếu mọi người ngồi lệch khỏi “vị trí ngọt” này, mọi người có cảm giác tiếng lệch sang 1 cách loa. 


Mẹo nhỏ nhằm xác định vị trí tận hưởng hay nhất:


Bạn hãy lấy thử một chiếc ghế văn phòng thiết kế bánh xe, tiếp đó ngồi lên & di chuyển theo phương dọc cạnh 2 loa. Ở lúc đẩy ghế, bạn sẽ nhận thấy 1 nơi có âm thanh tuyệt vời nhất. Đó chính là “điểm ngọt”. Tại điểm này, tiếng sắc nét & sân khấu âm thanh thoáng rộng, tuyệt vời nhất.


1 vấn đề cần lưu ý là lúc ngồi cách xa loa, đặc tính âm thanh của phòng nghe sẽ tác động tới tai bạn to hơn đối với đứng gần. Vì khi ngồi gần, mọi người sẽ cảm nhận thấy nhiều âm thanh trực tiếp đẩy ra từ loa và hạn chế tiếng vọng lại từ vách hay trần, sàn. 


Độ dài từ loa & tường :


Vách cũng là 1 yếu tốt quyết định đến chất lượng âm thanh của mọi người. Để loa sát tường, âm trầm chắc chắn được nâng cao, khiến âm thanh trở nên khó chịu hơn. Có loại loa chủ đích đã được thiết kế để đứng gần tường đằng sau, âm thanh cần có khả năng phản xạ âm của phòng để làm cho tiếng cân bằng & tốt hơn. Các loa này khi đặt xa vách chắc chắn trình diễn rất yếu, âm thanh bị hạn chế. Song có loa chắc chắn phát âm dày & chắc khi mọi người không để xa vách tối thiểu một m. Khi để loa phải kiểm tra giấy hướng dẫn kèm theo và kiểm định rõ loại loa nào phù hợp phòng của bạn khi diện tích không gian giới hạn. Khi loa để sát vách, âm bass bị phản hồi từ tường phản xạ lại không gian phòng nghe. Lúc đó, dao động nhanh chóng & phản hồi chắc chắn ảnh hưởng với nhau khoảng dao động thấp, làm cho tiếng bass nghe to hơn. Tất cả các bề mặt của không gian (trần, sàn, 4 bên tường) đều làm tăng âm lượng của tiếng trầm. Càng gần góc phòng, tiếng bass càng lớn. Nhiều hãng loa đã nêu rõ khoảng cách cần thiết từ loa & tường. Hãy để loa ở vị trí nhà lắp ráp nói ra, sau đó, mọi người khả năng kiểm tra nhiều điểm khác nhau theo ý muốn.


Cuối cùng, khoảng cách loa & tường bên sẽ ảnh hưởng đến mức độ của tiếng vang, vọng. Loa càng gần tường bên, âm thanh này càng lớn. Những bức vách được cách biệt triệt âm tốt có thể hạn chế được vấn đề này. 


Khoảng cách giữa loa & vách sau ảnh hưởng gì tới độ sâu của tiếng:


Nhìn chung, loa càng cách tường sau, mọi người sẽ cảm thấy tiếng càng có trầm bổng. Không gian sâu & rộng ít lúc xuất hiện ở các loa đặt gần tường sau. Khẳ năng kéo loa ra xa mấy chục cm, bạn chắc chắn thấy vấn đề khác biệt giữa một sân khấu âm thanh đẹp và xấu. Tiếc rằng, các phòng nhạc lại không để loa tránh ra xa tường. Trong những không gian đó, hãy làm cho vách phía sau sở hữu triệt âm bằng phương pháp sử dụng những vật liệu tiêu âm phủ lên mặt vách. 


Tìm hiểu ngay:


·        Loa âm trần Toa giá rẻ


·        Loa am tran OBT giá rẻ


·        Loa am tran JBL giá rẻ

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.