Giá vé Tết tăng cao, ít nhất 2 triệu đồng 1 vé Chia sẻ Add to watchlist

  • Liên hệ
  • Published date: 10/02/2018

Tính đến thời điểm hiện tại là còn khoảng 1 tháng rưỡi nữa sẽ tới Tết. Hiện giá vé máy bay Tết bắt đầu tăng cao và nếu tính đến ngày 23 Tết thì sau đó gần như không có vé giá rẻ. Rẻ nhất cũng phải lên tới hơn 2 triệu đồng cho 1 hành trình.


gia-ve-tet-tang-cao.jpg


Theo quan sát, sau khi lịch nghỉ Tết 7 ngày chính thức được công bố, lượng người mua vé máy bay đi Cà Mau về quê ăn Tết tăng đột biến. Vé máy bay ở các chặng bay cao điểm như Sài Gòn đi Đà Nẵng/ Hà Nội/ Vinh/ Huế/ Thanh Hóa… trung bình giá khoảng 2 triệu đồng/ chiều vẫn được bán ra với số lượng “chóng mặt”.


Và càng ngày giá vé máy bay Tết càng có xu hướng tăng cao, thậm chí có khả năng hết vé sớm.


Đơn cử ở hành trình bay Sài Gòn đi Hà Nội giá vé ngày 23 Tết giá vé rẻ nhất đã lên tới mức 2.220.000đ/ 1 chiều. Đây là giá vé rẻ nhất trong các hãng, vé được khai thác bởi hãng VietJet Air.


Trong khi đó hai hãng hàng không cùng khai thác hành trình này giá vé cao ngất ngưởng. Nếu lựa chọn bay cùng Jetstar Pacific bạn phải chi trả giá vé 3.000.000đ và đồng hành cùng Vietnam Airlines bạn phải chi trả mức giá 3.150.000đ.


Theo Cục Hàng không Việt Nam, tính từ 14/12-17/1 (âm lịch, giai đoạn cao điểm Tết), tổng số chuyến bay nội địa của các hãng hàng không Việt Nam đạt hơn 22.300 chuyến và cung ứng 4,1 triệu ghế, tăng 15% số chuyến và 19% ghế cung ứng so với cùng kỳ năm trước.


hang-khong-tang-tai.jpg


Cũng theo dự báo của Cục Hàng không Việt Nam, lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và dịp Tết Nguyên đán 2018 tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước.


Tính đến ngày 26/12, các hãng hàng không Việt Nam đăng ký lịch bay tăng gần 3.000 chuyến và 582.000 ghế so với lịch bay thường lệ trên 22 đường bay đi, đến 18 cảng hàng không, sân bay nội địa.


Năm nay từ cuối tháng 9, các hãng hàng không đã công bố mở bán vé Tết. Đến giữa tháng 12/2017, Vietnam Airlines công bố tăng chuyến bay lần hai, tập trung vào các đường bay chính là Hà Nội – Sài Gòn, Sài Gòn - Đà Nẵng và Sài Gòn - Huế. .Trong đó, nhiều chuyến khai thác bằng máy báy thân rộng Boeing 787, Airbus A350, A330 với đường bay trục Hà Nội - Sài Gòn và máy bay A321 với các đường bay còn lại. Tuy nhiên, các đường bay lẻ có mức độ tăng chuyến thấp hơn, nên khả năng khan hiếm vé có thể xảy ra như đường bay đến Tuy Hòa, Quy Nhơn, Vinh,...


Cũng theo thông tin của Cục, trong tổng số ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa giai đoạn cao điểm Tết, các hãng hàng không vẫn còn hơn 70% số ghế chưa bán hết. Vậy nên còn khá nhiều cơ hội đặt vé tết. Nhưng theo chúng tôi càng đặt vé muộn cơ hội săn vé rẻ càng thấp. Vậy nên bạn cần chủ động mua vé nhé.


 


Theo https://lbay.vn

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.