Cùng thưởng thức các loại mận đặc sản tại Sapa trong mùa hè này Chia sẻ Add to watchlist

  • Miễn phí
  • Published date: 04/06/2018
    • Hà Nội

Khi đến với Sapa vào mùa hè, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức rất nhiều các loại đặc sản hoa quả nơi đây, trong đó nổi bật là món mận.
Sa Pa có tương đối loại mận ngon và nổi tiếng như mận Tả Lý, mận Tả Van, mận vàng, mận đỏ, mận Tam Hoa, trong đó mận Hậu là loại mận ngon nhất.
Tham khảo món ăn vặt ngon tại Sapa
 
Bạn sẽ có thể đến thăm những vườn mận bạt ngàn quả chín, như là lạc vào chốn hoa quả sơn tại thời điểm mùa hè.


 
Cụ thể vào thời điểm này, tại Ô Quý Hồ, Sapa đang bắt đầu vào mùa mận chín, một số vườn đã tấp nập công tác thu hoạch. Du khách du lịch Sapa mùa hè sẽ cảm thấy hào hứng, thú vị khi đứng trước một vườn mận đủ các loại, quả sai trĩu cành. Hãy thử hái một quả mận hậu vàng tươi cho ngay vào miệng thưởng thức, nếm vị ngọt thanh, giòn tan của mận, bạn sẽ thấy mận ăn trên cây có hương vị rất khác mận bán tại Hà Nội, cho dù là cùng loại.
Danh sách các món ngon đặc sản Sapa
Mận Sapa có vẻ bề ngoài không được ngọt, quả to và đẹp như mận Trung Quốc nhưng lại có hương vị chua nhôn nhốt, hơi chát một chút thôi, hạt nhỏ và rất róc hạt, mọng nước lại an toàn cho sức khỏe nên rất được yêu thích. Đa phần du khách đến Sapa du lịch đều mua ít nhiều mang về ăn và làm quà cho người thân, bạn bè, thậm chí có những người mua tới cả yến mận để thỏa mãn sở thích. Giá mận thường dao động từ 20.000 – 50.000đ/kg tùy vào độ to nhỏ cũng như là vụ mùa năm đó.


 

 

Bên cạnh mận Hậu, du khách còn có thể thưởng thức rất nhiều các loại hoa quả tươi ngon khác, tất cả đều là những loại đặc trưng cho khí hậu của Sapa. Hãy đặt ngay cho mình một chuyến đi đến với Sapa để có được những trải nghiệm thật đáng nhớ.
Tìm hiểu thêm mua đặc sản Sapa ở đâu

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.