Những kinh nghiệm mua sắm hay tại Hàn Quốc Chia sẻ Add to watchlist

  • Liên hệ
  • Published date: 25/07/2018
    • Hà Nội

Những kinh nghiệm mua sắm hay tại Hàn Quốc
+ Nhìn chung người Hàn Quốc không có thói quen nói thách. Tuy nhiên nếu mua sắm ở các chợ hoặc các khu đông khách du lịch, bạn có thể trả giá cho một số món đồ không niêm yết giá hoặc có niêm yết nhưng giá trị cũng không rõ ràng, có thể trả giá từ 20%->40% tùy vào khả năng của bạn và món hàng cũng như nhớ quan sát thái độ người bán hàng nữa bạn nhé.
Để dễ dàng kết nối mạng nhằm tra thông tin, bạn nên thuê bộ phát wifi mini du lịch. Thiết bị này rất nhỏ gọn, có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Xem: thuê cục phát wifi ở hàn
+ Đa phần tiếng anh của người Hàn không tốt lắm. Bạn có thể sử dụng máy tính để trả giá
+ Nhớ lật xem nhãn mác và xuất xứ nhé (Made in Korea). Mã vạch quốc gia của Hàn Quốc là 880...
+ Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt vì người bán hàng sẽ rất dễ trả giá hoặc bớt cho bạn một chút nếu trả bằng tiền mặt. Bạn sẽ có thể chịu phí nếu trả bằng thẻ, và thường họ sẽ đồng ý giảm giá nếu khách hàng thanh toán bằng tiền mặt.
+ Bạn có thể đi Hàn Quốc bất kỳ thời điểm nào trong năm, các tháng Sales mạnh nhất thường diễn ra vào cuối năm, tháng 11, 12. Tuy nhiên suốt năm vẫn có thể yên tâm vì các sản phẩm vẫn có các đợt Sales liên tục bạn nhé. 
+ Nếu đi Hàn Quốc vào dịp giảm giá thì du khách có cơ hội mua được các mặt hàng mỹ phẩm với giá vô cùng rẻ, có khi giảm đến 70%. Nhìn chung dù có Sales mạnh hay không thì mức giá của các thương hiệu mỹ phẩm Hàn khi bán trong nước sẽ có giá rẻ hơn so với việc mua tại Việt Nam vì không phải chịu thuế nhập khẩu khi về Việt Nam. Nếu không tin tưởng các gian hàng bán mỹ phẩm trên đường phố mà hãy ghé vào cửa hàng chi nhánh của những thương hiệu đó hoặc các trung tâm thương mại. Đối với mỹ phẩm có thể ghé mua tại những cửa hàng miễn thuế ở sân bay trước khi về nước. Vì giá sẽ rẻ hơn trong trung tâm mua sắm. 
+ Bạn mặc quần áo thật thoải mái, nên chọn loại giày dễ đi vì khi đi mua sắm phải đứng và đi bộ nhiều nên chọn loại giày hoặc dép thoải mái và êm nhất để tránh bị phồng và đau chân, tránh mang giày cao gót, bóp đựng tiền xu. Ba lô rỗng nếu không muốn phải xách hàng đống đồ. Nếu có ý định sắm nhiều đồ tốt nhất mang theo vali rỗng đi để mua sắm. 
 

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.