Giới thiệu hướng dẫn xin e visa Đài Loan nhanh chóng nhất Chia sẻ Add to watchlist

  • Liên hệ
  • Published date: 31/05/2018
  • Modified date: 31/05/2018
    • TP HCM

Giới thiệu hướng dẫn xin e visa Đài Loan nhanh chóng nhất. Sau Thái Lan và Singapore thì Đài Loan là địa điểm du lịch đang được giới trẻ Việt đặc biệt yêu thích bởi chỉ sau 3 giờ bay là có thể tha hồ bung xõa ở những khu ăn uống, mua sắm tương đối rẻ, những công trình kiến trúc lịch sử, bảo tàng, trung tâm giải trí và các địa điểm tâm linh vô cùng phong phú.


Thủ tục cấp thị thực của Đài Loan cũng ngày càng được đơn giản hóa hơn so với trước đây. Giờ đây, nếu đáp ứng một số điều kiện bạn đã được miễn visa Đài rồi và chỉ cần ngồi nhà xin visa online mà thôi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn xin e visa Đài Loan cho những bạn còn mới mẻ với khái niệm này.


* Những trường hợp được cấp e visa: Trước khi xin visa Đài Loan, bạn hãy xem xét xem mình có thuộc diện được miễn visa không nhé. Nếu bạn chưa từng xuất khẩu lao động ở nước ngoài, nhưng lại có visa còn hiệu lực của nước Mỹ, Anh, Nhật, Canada, Úc, New Zealand, visa Schengen châu Âu ( gồm cả thẻ định cư) thì sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Đài Loan lưu trú với thời gian 30 ngày. 


* Ngoài ra bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện: Người chưa từng đi lao động Đài Loan; Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên; Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo. Khi đó, bạn cần hồ sơ bao gồm các thủ tục sau:


- Bước 1: Truy cập vào website của Cục di dân Đài Loan để đăng ký.


- Bước 2: Điền thông tin & Apply


- Bước 3: Đọc kết quả, nếu Approved là bạn đã đậu visa, chỉ cần in Certificate này ra kèm với vé máy bay khứ hồi, booking hotel & passport để trình diện hải quan nếu bị hỏi. Nếu bạn không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt khi xin VISA trường hợp miễn này thì tiến hành làm thủ tục xin VISA như bình thường nhé!


Ngoài ra, từ ngày 1/6/2017 vừa rồi, nếu các bạn đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật thì cũng được miễn visa Đài Loan 30 ngày đó. Tuy nhiên, để được miễn thì bạn phải đăng ký trên mạng để được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt, sau khi hồ sơ được chấp thuận thì bạn mới được miễn visa Đài Loan nhé. Còn nếu không được chấp thuận, thì bạn phải xin visa như thường.

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.