Mách nước cách apply visa Đài Loan online mới nhất Chia sẻ Add to watchlist

  • 2.000.000 đ
  • Published date: 15/05/2018
  • Modified date: 15/05/2018
    • TP HCM

Mách nước cách apply visa Đài Loan online mới nhất. Từ năm 2016 đến nay, các chính sách miễn và nới lỏng visa Đài Loan liên tục được chính phủ nước này ban hành khiến việc xin visa Đài Loan trở nên dễ dàng hơn trước. Dự kiến, trong thời gian sắp tới Đài Loan sẽ miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam, nếu vậy nhiều người có thể tha hồ vi vu du lịch Đài Loan mà không phải quá lo lắng về vấn đề visa. Tuy nhiên thì đó cũng chỉ mới là dự kiến còn bây giờ quý khách vẫn phải thực hiện các bước chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa như thường. Đối với các trường hợp được miễn visa có điều kiện chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất để quý khách có thể nắm rõ hơn. Sau đây là cách thức apply visa Đài Loan online.


I. Quy định xin nhập cảnh du lịch Đài Loan qua mạng (Miễn Visa du lịch) đối với công dân 5 nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Philipin, Indonexia có Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả thẻ cư trú và thẻ cư trú vĩnh viễn) của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen, Châu Âu, Úc và New Zealand.


* Đối tượng:


Công dân 5 nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Phillipine, Indonexia có Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả thẻ cư trú và thẻ cư trú vĩnh viễn) của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen châu Âu, Úc và New Zealand được xin du lịch Đài Loan ngắn hạn ( trong vòng 30 ngày).


* Điều kiện phù hợp: 


1. Khi nhập cảnh hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.


2. Khi nhập cảnh phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về.


3. Người chưa từng đi lao động Đài Loan.


4. Khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực của các nước kể trên. Về nguyên tắc, Visa nhập cảnh 1 lần đã qua sử dụng được xem là không còn hiệu lực; nhưng nếu công dân sau khi đến nước được cấp visa 1 lần đang trên đường trở về Việt Nam muốn xin nhập cảnh Đài Loan mà visa ( lúc này đã sử dụng) còn hiệu lực thì vẫn phù hợp với quy định này.


* Trình tự xin giấy phép:


People from Southeast Asia should receive an online check if applying via internet” của Cục Di dân Đài Loan để điền thông tin và giấy tờ cá nhân, khi đã có được giấy phép, công dân có thể dùng giấy này làm thủ tục lên máy bay và các thủ tục kiểm tra khác; khi nhập cảnh nếu công dân không xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, visa còn hiệu lực của quốc gia đã đăng ký hoặc các giấy tờ chứng minh nêu trên sẽ không được phép nhập cảnh.


* Những điều cần lưu ý:


1. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần; nếu thời hạn Visa ( bao gồm cả thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn) ngắn hơn thời hạn của giấy phép thì thời hạn nhập cảnh sẽ căn cứ theo thời hạn trên visa ( thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn).


2. Trường hợp điền sai thông tin có thể đăng ký lại.


3. Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức khác hoặc giấy thông hành.


4. Chỉ chấp nhận người có visa chính thức ( bao gồm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn), không chấp nhậngiấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.


5. Nếu vì đổi hộ chiếu mới, mà visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên ( chưa bị hủy) hiển thị số hộ chiếu cũ thì vẫn được xin giấy phép này, khi nhập cảnh cần mang theo hộ chiếu cũ để xuất trình cùng visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên.


6. Công dân mặc dù thỏa mãn các điều kiện nêu trên nhưng vẫn phải qua hệ thống xét duyệt của Cục Di dânĐài Loan. Nếu kết quả hiển thị:“Please checkwith the counter of the Taipei Economic and Cultural Representative Office” tức là hồ sơ không được thông qua, công dân phải đến Văn phòng xin visa theo trình tự thông thường.


 


II. Công dân Việt Nam ( chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu( bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, Việt Nam sẽ tùy theo từng trường hợp cụ thể mà không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.


Như vậy nếu như có via Mỹ hay các nước trong diện được miễn visa thì cũng chưa chắc được miễn visa du lịch Đài Loan đâu nhé. Tuy nhiên thủ tục làm visa du lịch Đài Loan không hề khó nên các bạn cứ yên tâm.

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.