Khai visa Đài Loan online và những điều bạn cần chú ý Chia sẻ Add to watchlist

  • Liên hệ
  • Published date: 10/01/2018
  • Modified date: 10/01/2018
    • TP HCM

Khai visa Đài Loan online và những điều bạn cần chú ý. Đài Loan được ví như thiên đường du lịch của Châu Á, là điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam. Tuy nhiên một vấn đề mà hầu hết những ai đang có ý định du lịch Đài Loan băn khoăn chính là đi Đài Loan có cần visa không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết qua nội dung sau.


Nếu như trước đây nhiều người còn tỏ ra e ngại khi đi xin visa du lịch Đài Loan do phải đáp ứng nhiều điều khoản khắc khe thì hiện nay với những quy định cấp visa mới cho công dân tại nhiều nước ở Châu Á, bạn có thể thoải mái vu vi Đài Loan một cách dễ dàng hơn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khai visa Đài Loan online cho bạn.


Theo quy định mới từ chính quyền Đài Loan từ ngày 1 tháng 9 năm 2016 du khách đến từ Việt Nam cùng công dân của 8 nước khác thuộc khu vực Châu Á sẽ được miễn visa nhập cảnh ngắn hạn, tức trong vòng 30 ngày khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:


* Điều kiện để được miễn visa du lịch Đài Loan


– Những du khách chưa từng tham gia tuyển dụng, lao động tại Đài Loan.


– Thời hạn nhập cảnh Đài Loan ghi trong hộ chiếu phải còn từ 6 tháng trở lên.


– Khách du lịch Đài Loan phải cung cấp vé máy bay hay vé tàu của chiều về, hoặc điểm đến tiếp theo.


– Công dân bắt buộc phải có thẻ cư trú tạm thời hoặc vĩnh viễn, hay visa còn hiệu lực thuộc một trong các nước Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, Hàn Quốc, Australia, những nước nằm trong khối Schengen.


– Riêng những khách đi tour du lịch Đài Loan có thẻ cư trú, visa nhưng hết hạn không quá 10 năm thuộc một trong các nước trên cần xuất trình giấy tờ khi nhập cảnh. 


* Một số điều kiện cần lưu ý


– Thông thường thời hạn lưu trú dành cho khách di du lịch Đài Loan giá rẻ là 30 ngày, giấy phép được cấp có hiệu lực trong vòng 90 ngày và trước khi hết hạn 7 ngày bạn có thể xin lại.


– Đi Đài Loan có cần visa không? chỉ chấp nhận khi bạn có visa chính thức, những trường hợp có hộ chiếu thông thường.


– Bạn cung cấp được giấy phép kiến nghị dùng máy in Laser để in.


– Những trường hợp đổi hộ chiếu mới nhưng trên visa vẫn còn thời hạn và chưa bị hủy thì có thể xin giấy phép miễn visa du lịch Đài Loan. Nhưng khi nhập cảnh du khách cần mang theo hộ chiếu cũ.


– Trong một vài trường hợp dù đã đáp ứng đủ các điều kiện trên nhưng nếu hệ thống xét duyệt thuộc Cục Di dân Đài Loan hiện thị kết quả “Please checkwith the counter of the Taipei Economic and Cultural Representative Office” nghĩa là hồ sơ đi du lịch Đài Loan của bạn không được thông qua và phải đến Văn phòng Kinh tế Van Hóa Đài Bắc tại Việt Nam để  xin cấp visa.

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.