Cuộc sống nhẫn nhịn sau khi về nhà chồng Chia sẻ Add to watchlist

 • 123 đ
 • Published date: 12/08/2017
 • Modified date: 12/08/2017
  • Hà Nội

Là niềm tự hào của gia đình khi thấy tôi được gả vào nhà chồng giàu, có cuộc sống mà ai cũng mong muốn, ghen tị nhưng có ai ngờ đằng sau cuộc sống vinh hoa đấy là một cuộc sống phải nhẫn nhịn và chịu đựng của Linh.

Sự thật đằng sau cuộc sống hạnh phúc khi được gả vào nhà giàu


Con gái được gả vào nhà giàu bố mẹ Linh vui lắm đi đâu cũng khoe. Hàng xóm láng giềng ai nấy cùng mừng thay cho cô và ghen tỵ với ông bà ra mặt. Có người còn về trách con gái mình:


 • Mày thấy chưa, người ta chả học hành gì nên hồn dựa vào mỗi cái mặt xinh sắn, ăn nói khéo léo một chút giờ được gả vào nhà chồng giàu trên Hà Nội rồi đấy. Còn mày nữa học ít đi lo cái thân cố kiếm 1 thằng như thế cho nó đổi đời. Mở mày mở mặt bố mẹ con à.


Mỗi lần về quê chơi Linh đều được chồng chở bằng ô tô tiền tỷ bóng loáng khiến cả làng xóm đều trầm trồ ngưỡng mộ. Ai cũng cho rằng Linh may mắn có số hưởng được sống hạnh phúc sung sướng, trong đó có cả bố mẹ cô. Nhưng đó cũng chỉ là suy nghĩ của mọi người nhưng thực chất ai biết rằng từ ngày về làm dâu gia đình giàu có cuộc sống của cô khổ sở đến thế nào?

Lấy chồng xong cô không khác gì osin cho gia đình anh

Chồng Linh là người đàn ông khó tính lại gia trưởng. Mỗi lần đi ra ngoài anh luôn thể hiện mình là người đàn ông hoàn hảo hết lòng thương vợ con nhưng về nhà anh thay đổi 180 độ. Chính cái màn diễn hoàn hảo đấy đã che dấu đi cuộc sống đau khổ như ngục tù của Linh. Không những vậy anh ta còn hay ghen nên khi cưới về được 3 tháng bắt Linh ở nhà làm nội trợ.

Một lần tình cờ nhìn thấy Linh cầm túi thức ăn vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ với anh hàng xóm chồng cô nổi cơn ghen. Về đến phòng chưa kịp chào hỏi gì Linh đã bị chồng cho ăn mấy cái tát sập mặt rồi anh cấm cô không được nói chuyện với bất cứ chàng trai nào. Cái sự vô lý của chồng khiến Linh không nghĩ một con người có ăn học bảnh bao, ga lăng như anh lại trở nên vũ phu đáng sợ như vậy. Cuộc sông của cô chỉ quanh quẩn trong nhà, không có thời gian đi chơi, làm đẹp, căng da mặt , shopping.....Cuộc sống hôn nhân như địa ngục nhiều đêm nghĩ thương bản thân Linh chỉ biết nằm ôm gối khóc và hận người đàn ông này vô cùng. Bỗng cô cảm thấy mình thèm một tình yêu bình yên, vợ chồng nghèo cũng được nhưng sống yêu thương nhau là đủ. 

Người ta nói “được voi đòi tiên”. Giờ đây Linh cũng đã hiểu khi chưa có tiền luôn muốn có một cuộc sống sung sướng được gả vào gia đình có điều kiện khi có rồi lại khao khát được hạnh phúc giản đơn.

Đối diện với nỗi đau mất con

Nghĩ đến cảnh về lại căn nhà địa ngục đó khiến Linh thấy rùng mình. Tối đó cô ốm liệt giường mẹ chồng biết con dâu sinh con gái chẳng thèm hỏi han, quan tâm. Ngày ngày Linh vẫn lê thân gầy xơ xác vì ốm nghén mà vẫn phải làm công việc nhà đầy nặng nhọc. Không kêu khóc được ai nên Linh đành học cách chấp nhận mọi tủi hờn này.

Rồi nỗi đau càng lớn hơn khi cô không may bị sảy thai. Chuyện sẽ chẳng xảy ra nếu hôm đó mẹ chồng không bắt Linh phải giặt và phơi chậu quần áo to thì cô đã không sảy chân ngã. Trong lúc Linh nằm ôm bụng, quặn đau như cắt từng khúc ruột thì mẹ chồng lại đang cùng mấy bà ở hội phụ nữ đi làm đẹp với dịch vụ thẩm mỹ căng da mặt nội soi. Lúc này Linh lại càng thấy hận và căm ghét người mẹ chồng hơn.

Sáng hôm sau bố mẹ lên thăm Linh nhưng không biết chuyện gì đã xảy ra với cô. Nghĩ sắp được gặp con gái nên ông bà vui lắm. 9h sáng vẫn thấy Linh đang ngủ nghĩ chắc cô được bố mẹ chồng chiều nên vậy. Rồi họ bảo chồng Linh gọi cô dậy, nghe tin bố mẹ đến thăm cô mừng đến bật khóc. Xuống dưới nhà nhìn con gái mẹ hốt hoảng:


 • Sao con gầy, ôm và xanh xao thế này?

 • Mẹ chồng nghe thế liền bảo “Khổ có mỗi cái thai nó cũng không giữ được bà à, ăn rồi ngồi chơi mà vẫn bất cẩn thế đấy.

 • Sao con bị sảy thai à. Khổ thân con tôi, sao lại ra nông nỗi nàng chứ. Sao không cẩn thận hơn chút con.


Cố nén những giọt nước mắt lại, Linh ước giá bố mẹ biết cô đang phải chịu đựng những gì khi ở trong căn nhà này. Càng nghĩ Linh càng thấy xót xa hơn cho phận mình và đứa con non nớt chưa kịp thành hình. Linh xin mẹ chồng cho về quê để nghỉ ngơi mấy hôm nhưng bà không cho vì sợ về cô sẽ nói chuyện mình bị hành hạ như thế nào?


 • Thôi con cứ ở đây để mẹ bồi dưỡng chứ về dưới đó lại phiền bố mẹ con, hàng xóm người ta lại dị nghị.


Nghe bà thông gia nói vậy, mẹ Linh có muốn đưa con gái về cũng không được nên đành thôi. Nhìn bố mẹ ra về Linh cũng muốn chạy theo kìm nén những giọt nước mắt nhìn theo hình bóng xa dần của bố mẹ. Nhiều lần Linh nghĩ đến việc tự tử và bỏ trốn vì sức cô đã gần kiệt.

Người ta nói “phụ nữ sướng hay khổ hơn nhau ở tấm chồng” quả đúng chẳng sai. Chuyện của Linh chắc cũng đủ các bạn hiểu việc lấy chồng nghèo mà hạnh phúc còn sướng gấp gấp vạn lần lấy chồng giàu. Vì vậy, con gái à nếu bạn đang có ý định lấy chồng giàu thì hãy suy xét cho thật kỹ kẻo sau này phải hối hận.

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

 • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
 • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
 • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
 • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.