Sự kết hợp của bộ đôi công nghệ AI-IoT trong các sản phẩm của Samsung Chia sẻ Add to watchlist

  • 200.000 đ
  • Published date: 01/02/2018
  • Modified date: 01/02/2018
    • Hà Nội

Sự kết hợp cùng phát triển của bộ đôi công nghệ AI-IoT trong các sản phẩm của Samsung


Theo quan sát của Trung tâm sửa tivi tại nhà Hà Nội, Thay vì nhấn mạnh vào những thiết bị điện tử đột phá, những phần cứng cao cấp nhất, nhà sản xuất Hàn Quốc này tập trung mang đến một cái nhìn toàn diện hơn về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Kết nối vạn vật (IoT) cũng như cách mà các sản phẩm của hãng sẽ hoạt động liên kết chặt chẽ với nhau.


Có lẽ đây sẽ là 1 bước tiến mới cho nhân loại trong lĩnh vực công nghệ và đời sống.


Và có lẽ đã đến lúc, Samsung thu về những trái ngọt đầu tiên trong kế hoạch chinh phục công nghệ mới của mình.


IoT vẫn còn là một khái niệm khá trừu tượng, và bản thân Samsung cũng nhận định rằng hệ sinh thái IoT hiện nay quá rời rạc, phức tạp, thiếu sự liên kết dẫn đến các thiết bị không tương thích với nhau và hoạt động dựa trên các cài đặt cũng như cơ chế khác nhau.


Trung tâm bảo hành tivi Samsung cho biết, sự kết hợp cùng phát triển của bộ đôi công nghệ AI - IoT là một viễn cảnh tất yếu trong tương lai gần, mang đến một xu hướng mới với tên gọi Trí tuệ thông minh Kết nối vạn vật. Nó sẽ giúp các thiết bị điện tử liên kết với nhau một cách dễ dàng, đồng bộ, thông suốt hơn và tối giản hóa các thao tác điều khiển, kiểm soát cho người dùng. Chính vì thế, Samsung đã không ngần ngại mà chi đến đến 14 tỉ USD trong năm 2017 để tiến hành nghiên cứu IoT, đồng thời đầu tư cho 29 start-up và mua lại 4 công ty thuộc hai lĩnh vực này.


Chính vì thế, họ quyết định sẽ phát hành mắt ứng dụng SmartThings vào quý I năm nay để quy toàn bộ các thiết bị điện tử về một nguồn điều khiển duy nhất, giúp mọi liên kết thông minh trở nên thông suốt, đơn giản hơn. Samsung cũng cam kết sẽ tiến hành đồng bộ hóa hệ thống sản phẩm của mình trở nên tương thích với nhau và với SmartThings vào năm 2020.


Ứng dụng này sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm soát mọi thiết bị từ đồ gia dụng (trong đó bao gồm cả tủ lạnh thông minh Family Hub mới ra mắt tại CES 2018) cho đến TV hay điện thoại di động, và sẽ được mở rộng sang cả lĩnh vực ô tô trong tương lai, điều này chưa từng có ở tivi SONY LG TOSHIBA hay các dòng PANASONIC


Đọc thêm: Trung tâm bảo hành tivi LG tại Hà Nội


Trong đó, với vị thế hàng đầu thị trường trong hơn một thập kỷ qua, Samsung chắc chắn sẽ lựa chọn TV làm quân bài quan trọng nhất trong chiến dịch của mình.

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.