Chập loa treble vì sử dụng số lượng loa không phù hợp Chia sẻ Add to watchlist

  • Liên hệ
  • Published date: 05/12/2017
    • Hà Nội

Chập loa treble vì sử dụng số lượng loa không phù hợp


Là một trong những thành phần quan trọng của một chiếc loa, tuy nhiên loa treble  thường “nhạy cảm” và rất dễ bị cháy vs nhịp độ khá cao. Để giải quyết & giảm thiểu   trạng thái này, trước tiên chúng ta phải nghiên cứu tác nhân gây hư hỏng. các nguyên nhân dẫn  đến chập loa treble vẫn bắt gặp có thể kể đến sau đây.


chập loa tress do căn chỉnh công suất amply chưa đúng cách


một số khách hàng cho rằng việc chập loa treble là do hoạt động của loa mà không phải do bởi ampli. Nhưng sự vận hành của bất kỳ 1 hệ thống karaoke nào đều có quan hệ mật thiết qua lại giữa các thiết bị. Trong đó, ampli karaoke đóng vai trò rất quan trọng.


bạn là người không am hiểu về các thiết bị âm thanh, khi mua hệ thống karaoke, chúng ta điều chỉnh amply sai cách cũng có thể dẫn tới điều tất yếu cháy loa treble. Thông thường, theo nguyên tắc sơ khai, các nút chỉnh của ampli như những nút HI của khoảng Master, vùng Music hoặc vùng Micro và Echo hạn chế vặn qua quá mức 12 giờ (trong phạm vi từ 10 đến 11 giờ là đẹp). Nếu bạn để vượt giới hạn vào thời gian dài, loa tress tiếp nhận các tín hiệu input quá giới hạn sẽ đưa đến trạng thái cháy loa. chúng ta cũng không nên điều chỉnh âm lượng nhạc quá lớn.


chập loa treble khi xuất hiện tiếng nổ âm thanh lớn đột ngột


Loa tress phát ra các tín hiệu âm thanh với dải tần số âm cao. do đó nếu bạn gây ra các âm thanh nổ hoặc âm thanh lớn đột ngột sẽ khiến loa bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn nhất định phải tuân thủ theo nguyên tắc mở thiết bị từ trên xuống bên dưới trong hệ thống karaoke. Ngược lại, lần lượt lúc tắt là từ thấp lên trên (khi mở bạn hãy mở Power sau cùng ngược lại khi tắt bạn hãy tắt Power trước tiên).


Tìm hiểu ngay:


·        Hệ thống loa âm trần chuyên nghiệp


·        Amply cho loa âm trần giá rẻ


 


·        Loa âm trần cao cấp tại Hà Nội


lưu ý, tránh nút jack, chạm dây, rơi Micro,… tạo ra âm thanh lớn trong khi hệ thống âm thanh đang hoạt động. Điều này tác động rất nhiều đến hệ thống loa, ảnh hưởng nhất là loa tress. có thể an toàn khi tắt mở, chúng ta cũng có khả năng thay thế bằng thiết bị cấp nguồn tuần tự. bên cạnh đó chú ý là mua thiết bị truyền tín hiệu có chất lượng để việc truyền tín hiệu không bị gián đoạn kỳ dị.


lúc để xảy ra tiếng rít , có nghĩa là loa của chúng ta đang bị thiệt hại nặng lề. Càng hú nhiều loa càng dễ hư. 1 âm thanh hú ở loa tress khoảng 5 giây có thể gấp 10 lần những âm thanh lớn. Khi tiếng hú tuân ra, dây dẫn loa sẽ sinh nhiệt ồ ạt gấp rút và không kịp toả ra không gian bên cạnh dẫn đến hiện tượng cháy.  


Chập loa treble vì dùng nhiều loa không hợp lý


Bạn đã sở hữu 1 dàn âm thanh karaoke đầy đủ tất cả thiết bị, tất cả âm thanh không sống động mạnh mẽ. Do đó bạn quyết định thiết kế thêm một vài loa nhằm tăng đầy đủ âm thanh. Đây là 1 quyết định nguy hiểm & khả năng dẫn đến tình trạng hú, khiến cho hỏng hóc, cháy loa tress.


Khi cho ra 1 chất âm tuyệt vời không phụ thuộc vào mức độ loa dày hay thưa bởi vì còn ở vấn đề phối ghép từ loa & amply để cho thích hợp vs khoảng không gian của căn phòng. Nếu phát triển thêm quá nhiều loa, mà không nâng công suất amply lên khiến bộ dàn làm việc trì trệ, tác động vào tất cả các thiết bị. Bên cạnh đó, 1 hệ thống âm thanh khủng ở 1 không gian bé nhỏ cũng không mang đến âm thanh hay, ngược lại còn gây ra tình trạng nhiễu âm, dội âm.


Cháy loa tress do thiết kế sai loa karaoke


Khoảng cách từ người ngồi vs loa quá gần, mức độ treo loa hay đặt loa ngang tầm micro lúc hát chính là vấn đề dẫn đến việc chập loa tress mà mọi người không hề biết.


Đặc biệt những hệ thống dàn karaoke gia đình, nơi đặt loa nghe nhạc cơ bản rất gần vs vị trí hát & độ cao chỉ từ xa mặt đất 50 đến 70cm. Mọi người có thể bố trí để hạn chế hết mức khoảng cách từ micro và loa Trelbe.


Đối vs loa hát karaoke chuyên nghiệp loa cơ bản được treo lên tường. Khoảng cách thấp nhất giữa mặt đất & loa ít nhất là 2,2m. Độ ngả không tới 10 độ để tránh qúa giới hạn và động tới trực tiếp dải  âm dải tần cao với Micro.


 

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.