Tự động hóa hoàng gia phân phối biến tần invt, PLC, cảm biến... Chia sẻ Add to watchlist

  • 10.000.000 đ
  • Published date: 08/09/2016
    • Hải Phòng


Khởi động mềm (soft start) là khởi động dùng bộ biến đổi điện áp xoay chiều để điều khiển điện áp stato bằng cách điều khiển góc kích SCR.Thường dùng cho động cơ vừa và lớn, động cơ nhỏ có thể dùng phương pháp đổi sao – tam giác.khoi dong mem


Tác dụng của khởi động mềm?


Đặc trưng của khởi động mềm khác với các phương pháp phát động khác. Khoi dong mem có các thysistor trong mạch chính, và điện áp đặt vào động cơ được điều chỉnh với một bảng mạch in. Bộ khởi động mềm sử dụng trong thực tế là khi trong quá trình bắt đầu khởi động thì hiệu điện thế đặt vào động cơ thấp. Dòng phát động và mô men phát động cũng thấp. Trong phần đầu của phát động, điện áp đặt vào động cơ là thấp …


Theo cách khác, trừ bỏ dao động là không cần thiết trong quá trình phát động. Từ dó, điện áp và mô men tăng lên để động cơ bắt đầu tăng tốc.


Phương pháp phát động được áp dụng ở đây là cần hạn chế hiệu điện thế ở đầu cực động cơ, tăng dần hiệu điện thế theo một chương trình hợp để hiệu điện thế tăng tuyến tính từ một giá trị xác định đến điện áp định mức. Đó là quá trình khởi động mềm (ramp) tất cả quá trình khởi động được điều khiển đóng mở thyristor bằng bộ vi xử lý 16 bit với các cổng vào ra tương ứng, tần số giữ không đổi theo tần số điện áp lưới. Thêm nữa còn cung cấp cho chúng ta những giải pháp tối ưu nhờ nhiều chức năng như khởi động mềm và dừng mêm, dừng đột ngột, phanh dòng trực tiếp, tiết kiệm năng lượng khi non tải, có tác dụng bảo vệ động cơ như bảo vệ quá tải, mất pha ..


Một trong những cái lợi của phương pháp khởi động mềm này là khả năng để điều chỉnh mô men chuẩn xác khi cấp thiết cho dù ứng dụng là tải hay không.


Khởi động mềm giúp tránh đi những ảnh hưởng nhiều hơn cho các thiết bị máy móc, và kết quả là phí bảo trì thấp hơn.


Tính năng khác của bộ khoi dong mem là chức năng dừng mềm, chức năng này thực sự hữu ích khi dừng bơm, nơi mà xảy ra hiện tượng búa nước khi dừng trực tiếp như trong phát động sao- tam giác và khởi động trực tiếp.


Cùng với đó chức năng dừng mềm cũng rất có ích khi dừng băng tải chuyển vận các vật liệu dễ vỡ, có thể bị hư hỏng khi các vòng đai dừng quá nhanh.


biến tần invt


Các ứng dụng điển hình của bộ khoi dong mem:
- Động cơ điện cho chuyên chở nguyên liệu.
- Động cơ bơm.
- Động cơ vân hành non tải lâu dài.
- Động cơ có bộ chuyển đổi (tỉ dụ hộp số, băng tải ..)
- Động cơ có quán tính lớn (quạt, máy nén, bơm, băng truyền, thang máy, máy nghiền, máy ep, máy khuấy, máy dệt …

Những đặc điểm khác:
- Bền vững tiết kiệm không gian lắp đặt.
- Có chức năng điều khiển và bảo vệ.
- Khoảng hiệu điện thế sử dụng 200 – 500 V, tần số 45 – 65 Hz.
- Có phần mềm chuyên dụng đi kèm.
- Lắp và đặt chức năng dễ dàng.


Những ưu điểm của khởi động mềm:


Khởi động mềm có thể điều chỉnh trơn, khuôn khổ điều chỉnh rộng, có thể sử dụng dừng mềm, hiện thời với phát triển của điện tử công suất thì giá cũng thấp và hoạt động cũng khá ổn định, có thể dùng kết hợp để điều chỉnh tốc độ động cơ.


Nhưng nhược điểm của khoi dong mem:


Khởi động mềm khó thi công, khó bảo trì bảo dưỡng, hiệu điện thế và dòng điện sau điều chỉnh không sin hoàn toàn, càng điều chỉnh càng bị méo và biên độ sóng hài củng cao hơn.


Công ty Công nghệ tự động hóa Hoàng Gia


Địa chỉ: 703 Thiên Lôi - Lê Chân - Hải Phòng


Hotline: 0913 385 368


Điện thoại: +84 313 500 285 - Fax: +84 313 513 792

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.