Những điều lưu ý khi chọn Trung tâm Vùng đầu tư định cư Mỹ Chia sẻ Add to watchlist

  • Liên hệ
  • Published date: 14/08/2018
    • TP HCM

Chương trình đầu tư định cư Mỹ thông qua visa EB-5 giúp Mỹ thu thút vốn từ những nhà đầu tư khắp nơi trên thế giới. Các nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn, điều kiện của chương trình có thể nhận được visa nhanh chóng thông qua 2 mức đầu tư là 500.000 USD và 1.000.000 USD.
Dù là chương trình có nhiều lợi ích, như có quyền sở hữu công ty, bất động sản, và có cơ hội nhập quốc tịch Mỹ, song đòi hỏi quy trình làm hồ sơ ban đầu phải thật tỉ mỉ để có cơ hội nhận thẻ Xanh nhanh chóng. Đa phần nhà đầu tư lựa chọn mức đầu tư 500.000 USD thông qua Trung tâm vùng, vì nhà đầu tư sẽ không cần tham gia trực tiếp quản lý dự án và số lượng việc làm tạo ra cho người lao động theo quy định của chương trình– công việc này sẽ do chủ đầu tư dự án đảm nhiệm. Công việc cần làm của nhà đầu tư là lựa chọn Trung tâm vùng đáng tin cậy.
Chọn một Trung tâm vùng đáng tin cậy được chứng nhận EB-5
Là một nhà đầu tư, bạn cũng phải tự mình làm một số nghiên cứu trước khi chọn một Trung tâm vùng đáng tin cậy để cùng nhau hợp tác. Một Trung tâm vùng đáng tin cậy sẽ có sự khác biệt, thông qua một số đặc điểm, bạn cần phải tìm ra những đặc điểm đó. Bạn cần phải chọn một Trung tâm vùng để hợp tác đầu tư lâu dài trong vô số Trung tâm đang hoạt động tại Mỹ.
Một số đặc điểm của Trung tâm vùng mà bạn cần tìm hiểu:
Chuyên gia – Đối tác thứ ba
Có rất nhiều khía cạnh khác nhau liên quan đến dự án EB-5, bao gồm SEC (Ủy ban chứng khoán và Hối đoái Mỹ), USCIS và tài chính bất động sản. Vậy nên cần có các chuyên gia trong từng khía cạnh để cho bạn những đánh giá chuẩn xác và giúp bạn nhận ra Trung tâm vùng tuân thủ các quy định của chương trình EB-5.
Sự tích cực của chủ đầu tư dự án EB-5 đến khoản đầu tư của bạn
Trong khi bạn thực hiện thẩm định Trung tâm vùng, thì họ có trách nhiệm thực hiện trách nhiệm giải trình của riêng họ trên tất cả các khía cạnh của dự án EB-5. Điều này bao gồm việc xem xét dự án, nhà phát triển, đối tác nước ngoài và nhà đầu tư.
Một số hành động thẩm định cần tìm kiếm bao gồm hiểu được kế hoạch kinh doanh của dự án, dự báo tài chính, thời gian, ngân sách, phê duyệt pháp lý, tuân thủ EB-5 và giấy phép. Chủ đầu tư phải hiểu dự án từ trong ra ngoài.
Trung tâm vùng cũng phải hiểu rõ về nhà phát triển sẽ tham gia dự án, bao gồm các bản khai thuế, báo cáo tài chính và các tài liệu cấu trúc tổ chức. Các nhà phát triển cần có kinh nghiệm và khả năng cụ thể để hoàn thành dự án.
Các Trung tâm vùng cần hoàn thành đánh giá về những nhà đầu tư tiềm năng trước khi phê duyệt để đảm bảo rằng họ có khả năng đầu tư vào dự án EB-5. Một phần của đánh giá tổng quan này là nguồn quỹ của nhà đầu tư phải minh bạch.
Theo dõi hồ sơ đầu tư EB-5
Bạn cần hiểu mô hình kinh doanh của Trung tâm vùng, kế hoạch triển khai dự án của chủ đầu tư EB-5 (thời gian hoàn thành, tỉ lệ thành công, v.v.) để đảm bảo cho các nhà đầu tư và hơn thế nữa. Điều quan trọng là phải hiểu những dự án họ đã làm trước đây và những gì họ sẽ làm để đảm bảo thành công của dự án đầu tư trong thời gian sắp tới.
Hệ thống theo dõi và bảo vệ quỹ đầu tư của nhà đầu tư
Việc sử dụng sai tài chính là một vấn đề tiềm ẩn với các nhà đầu tư, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng Trung tâm vùng có các cơ chế riêng để bảo vệ số tiền đầu tư của bạn. Tìm kiếm về quản lý ký quỹ, hiểu biết nhất định những nhà phát triển dự án trước khi thực hiện thanh toán khoản đầu tư.
Tuân thủ đào tạo và giáo dục
Nhân viên, tư vấn, đối tác nước ngoài và những người khác cần được đào tạo kỹ lưỡng về tuân thủ quy định chương trình EB-5, nếu không bạn sẽ không tin tưởng vào Trung tâm vùng đó có thể hoàn thành dự án một cách hợp pháp. Đây phải là một quá trình liên tục, vì luật EB-5 luôn thay đổi, đặc biệt là trong môi trường nhập cư hiện tại.
Kiểm soát tại chỗ để tiếp thị dự án
Các Trung tâm vùng phải có toàn quyền kiểm soát tiếp thị, quảng cáo để tất cả các nhà đầu tư có thể chắc chắn thông tin mà họ đang nhận được. Các Trung tâm vùng nên có mối quan hệ chặt chẽ với tất cả các đối tác và nên chuẩn bị tất cả các tài liệu tiếp thị riêng.
Đây là những hướng dẫn đơn giản để chọn một Trung tâm vùng. Sự thẩm định của riêng bạn phải đầy đủ hơn những gì mà thông tin trên đây cung cấp. Không có cách nào để đảm bảo thành công tuyệt đối, nhưng bằng cách kiểm tra các thủ tục do Trung tâm vùng đặt ra và tính minh bạch trong hoạt động dự án, bạn có thể chắc chắn hơn về mục tiêu đầu tư dự án EB-5 của mình.
Để hiểu rõ hơn về quá trình đầu tư dự án EB-5 và cách lựa chọn dự án EB-5 uy tín, phù hợp với từng nhà đầu tư, Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ thông tin tốt nhất. Vinalinks với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và sự hậu thuẫn từ các luật sư quốc tế đến từ Mỹ cam kết mang đến dịch vụ tư vấn đầu tư với hiệu quả tốt nhất về chương trình đầu tư định cư EB-5.
HOTLINE: 0922 838 288
Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư
Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.
Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928
Fax : 84. 23925 3282
Email : info@vinalinks.vn

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.