Vì sao bệnh viêm âm hộ thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh Chia sẻ Add to watchlist

  • 1 đ
  • Published date: 08/02/2018
    • Đồng Nai

Âm đạo được coi là viêm nhiễm khi có sự tác động của vi khuẩn, virus, nấm men ở dạng đặc hiệu, lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn hoặc vệ sinh cá nhân không sạch có thể gây nên.


Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ sau sinh khiến người bệnh luôn trong tình trạng cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, khí hư ra nhiều hơn ở dạng vón cục hoặc giống như bã đậu trên thành âm đạo kèm theo mùi hôi tanh.


Bên cạnh đó, âm đạo cũng nóng rát nhiều hơn, soi âm đạo thấy hệ thống lớp niêm mạc tấy đỏ khiến mỗi lần đi tiểu hoặc giao hợp có cảm giác bỏng rát, nhất là tại Vùng bị tổn thương.Các bác sĩ chuyên khoa tại website http://phongkhamdakhoaaumyviet.vn/pha-thai-bang-thuoc-nen-hay-khong.html nhấn mạnh, sở dĩ bệnh lý âm đạo này có thể gặp ở đàn bà sau sinh nhiều hơn vì sự đàn hồi của tử cung có sự thay đổi, sức đề kháng của cơ thể yếu hơn hoặc vợ chồng thực hiện quan hệ tình dục lại quá sớm. Cụ thể như sau:


Bệnh viêm âm hộ sẽ gặp ở đàn bà sau sinh do sự thay đổi của tử cung


Sau khi sinh nở, Vùng kín của các chị em có khá nhiều sự thay đổi, nhất là tình trạng giãn rộng hơn so với thời con gái, sản dịch ra nhiều. Trên thực tế, tùy theo cơ địa mỗi người, lượng sản dịch có thể kéo dài không giống nhau, có khi lên tới 45 ngày.


Không ít các hiện tượng bị tổn thương âm đạo sau khi sinh con. Nếu như không được chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân Ở tại vùng kín, chăm sóc vết thương mau lành có thể rất dễ gây những ảnh hưởng về sau.


Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến Tại vùng kín của các chị em luôn trong tình trạng ẩm thấp nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm âm đạo có cơ hội hình thành, sinh sôi, phát triển nhiều hơn và gây ra buộc phải chứng bệnh viêm âm đạo.


Bệnh viêm âm hộ sẽ gặp ở nữ giới sau sinh do quan hệ tình dục lại kịp thời


Đây cũng là một trong những nguyên do khiến tỷ lệ khiến các chị em đàn bà sau sinh có nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo nhiều hơn.


Lý giải điều này, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, sau khi sinh nở, để cổ tử cung trở lại mức độ bình có thể và dịch hậu sản được sạch có khả năng cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 6 – 8 tháng (đối với hiện tượng sinh thường) và ít nhất 3 tháng đối với đàn bà sinh mổ.


Đối với các tình trạng có sức khỏe kém, đã qua khoảng thời gian này mà thân thể vẫn chưa được phụ hồi thì cần chú ý kiêng cữ thêm để bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau được tốt hơn.


Tuy nhiên, trên thực tế, không ít các tình trạng không đảm bảo được yếu tố này cũng như có quan hệ tình dục lại sớm hơn so với khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa khiến vết thương Ở vùng kín khó lành, thậm chí ngày một xấu đi.


Với các tình trạng tổn thương ở mức độ nặng sẽ gây nguy cơ nhiễm trùng Tại vùng kín, viêm loét cổ tử cung. Nếu như không được nhận thấy cũng như can thiệp ngoại khoa kịp thời có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của các chị em.


Bệnh viêm âm hộ có khả năng gặp ở đàn bà sau sinh do sức đề kháng yếu


Trải qua cuộc “vượt cạn”, các chị em phụ nữ thường mất khá nhiều sức khỏe, sức đề kháng suy giảm đi khá nhiều cũng có khả năng khiến vi khuẩn, nấm men dễ dàng xâm nhập và gây ra bệnh hơn.Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa âu mỹ việt cũng nhấn mạnh, ở điều kiện bình có khả năng, âm đạo của chị em có một lượng lợi khuẩn cũng như hại khuẩn ở mức độ cân bằng. Đối với nữ giới sau sinh, tỷ lệ rối loạn nội tiết tố cao hơn rất nhiều buộc phải tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm vi khuẩn, ký sinh trùng có hại tại âm đạo phát triển cũng như làm bệnh nhanh chóng hơn, tiêu diệt nhóm lợi khuẩn từ tự nhiên.


Để phòng tránh những biến chứng không đáng có về sau, giúp các chị em đàn bà có được sức khỏe được tốt nhất, lời khuyên của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa là nên đảm bảo tốt thời gian quan hệ tình dục như trên, song song chú ý giữ gìn vệ sinh Ở vùng kín sạch có khả năng, mặc quần áo thoáng mát.


Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, bổ sung nhiều hơn nhóm thực phẩm có tác dụng cân bằng lại độ pH Ở tại vùng kín như sữa chua, nước lô hội,…


lúc thấy các triệu chứng lâm sàng của bệnh phải tiến hành thăm khám và hỗ trợ chữa bệnh sớm để tránh nấm, vi khuẩn có cơ hội lây nhiễm nhanh hơn.

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.