những dấu hiệu ở móng chân cái bị hư phải quan tâm kẻo với bệnh ko biết Chia sẻ Add to watchlist

 • 1.000.000 đ
 • Published date: 08/05/2018
  • Toàn Quốc

 


Những dấu hiệu ở móng chân, móng tay bạn nhất định phải để ý kẻo mang bệnh không biết
Móng lõm hình thìa cảnh báo thiếu máu do thiếu sắt, móng hình dùi trống dấu hiệu cảnh báo với thể bạn mắc bệnh về phổi, bệnh về tim...


>> xem thêm: [URL='http://benhhoichan.net/chua-hoi-chan-vinh-vien-ngay-tai-nha-khong-mat-thoi-gian/']http://benhhoichan.net/chua-hoi-chan-vinh-vien-ngay-tai-nha-khong-mat-thoi-gian/[/URL]
 • Bệnh nhân ung thư đang ngày càng trẻ hóa: những điều bạn nên làm cho để tránh rủi ro!

 • Bỏ thuốc lá chuyển sang thú chơi này cho đỡ hại, phổ quát người với nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng

 • 70% người mắc bệnh đái toá các con phố ở Việt Nam chưa được chẩn đoán 


cơ thể con người là một bộ máy phức tạp, mang sự kết nối chặt chẽ giữa các phòng ban sở hữu nhau. Khi chúng ta bị ốm hoặc bị bệnh trong 1 phòng ban, ảnh hưởng tới những phòng ban khác. Chỉ cần nhìn móng tay, móng chân là chúng ta sở hữu thân xác định được mình với đang mắc bệnh gì hay không.


Dưới đây là các thông tin cụ thể bạn nên tham khảo để tự rà soát sức khỏe.


Móng lõm hình thìa


trạng thái này còn được gọi là Koilonychia, dấu hiệu cảnh báo thiếu máu do thiếu sắt. Móng trong trường hợp này mềm, giòn, do đó móng thuận lợi bị nứt rạn và sở hữu thể uốn cong lõm xuống giống như hình cái thìa.Những dấu hiệu ở móng chân, móng tay bạn nhất định phải để ý kẻo mang bệnh không biết - Ảnh 1.


(Ảnh minh họa)
Móng hình dùi trống


tình trạng này còn được gọi là Clubbing (móng hình chùy), những ngón tay khởi đầu lồi ra giống như dùi trống, móng tay nở to ra, lồi lên.


Đây là dấu hiệu cảnh báo có thể bạn mắc nhiều bệnh và những rối loàn, thí dụ các bệnh về phổi(như bệnh lao, khí truất phế thũng, viêm truất phế quản co thắt), những bệnh về tim (như bệnh tim bẩm sinh, viêm nội tâm mạc bán cấp)Những dấu hiệu ở móng chân, móng tay bạn nhất định phải để ý kẻo mang bệnh không biết - Ảnh 2.


những ngón tay bắt đầu lồi ra giống như dùi trống, móng tay nở lớn ra, lồi lên
Móng màu vàng


Móng của bạn với màu vàng là dấu hiệu cảnh báo có thể bạn mắc phổ quát bệnh. Đa dạng nhất là bệnh nấm móng, vàng da, bệnh tuyến giáp, bệnh tiểu các con phố, bệnh vẩy nến, bệnh phổi…Những dấu hiệu ở móng chân, móng tay bạn nhất định phải để ý kẻo mang bệnh không biết - Ảnh 3.


(Ảnh minh họa)
Móng màu xanh nước biển


Móng của bạn chuyển sang màu xanh sở hữu thể do thiếu oxy trong máu. Bên cạnh đó, móng màu xanh cũng sở hữu thể là dấu hiệu đa dạng của bệnh phổi, bệnh tim - các bệnh làm đứt quãng quá trình đàm đạo oxy trong cơ thể.Những dấu hiệu ở móng chân, móng tay bạn nhất định phải để ý kẻo mang bệnh không biết - Ảnh 4.


Móng màu xanh cũng sở hữu thể là dấu hiệu rộng rãi của bệnh phổi, bệnh tim
Móng màu xanh lá cây


Móng màu xanh là dấu hiệu nhiễm nấm. Tuy nhiên, cũng sở hữu thể do xúc tiếp sở hữu thuốc nhuộm, màu vẽ…Những dấu hiệu ở móng chân, móng tay bạn nhất định phải để ý kẻo mang bệnh không biết - Ảnh 5.


(Ảnh minh họa)
Móng màu đen


mang 2 lý do móng của bạn sở hữu màu đen. Một là do thương tích vì đi giày dép ko đúng kích cỡ hoặc tai nạn – gây ra máu tụ dưới móng. Lý do thứ hai là bạn với thể sở hữu 1 khối u ác tính dưới móng – 1 chiếc ung thư da.Những dấu hiệu ở móng chân, móng tay bạn nhất định phải để ý kẻo mang bệnh không biết - Ảnh 6.


(Ảnh minh họa)
Móng màu trắng


tình trạng này còn được gọi là Leukonychia (đốm trắng trên móng). Móng màu trắng chia ra làm 3 loại:


mẫu phổ quát nhất là leukonychia partialis (đốm trắng một phần), những đốm trắng nhỏ (đốm sữa) xuất hiện trên móng. Cội nguồn không hề do móng bị chấn thương hoặc móng mới mọc lên do móng cũ bị dập hoặc chấn thương.


Móng chuyển màu trắng là tín hiệu cảnh báo rộng rãi bệnh. Thí dụ ví như móng chuyển trắng hoàn toàn (leukonychia totalis) với thể cảnh báo suy thận. Móng trắng dạng vân (leukonychia striata) là tín hiệu có thể bạn bị nhiễm asen, ngộ độc chì, thiếu kẽm và vitamin.


>> xem thêm: [URL='http://benhhoichan.net/nhung-dieu-can-biet-ve-chlorophyll/']http://benhhoichan.net/nhung-dieu-can-biet-ve-chlorophyll/[/URL]
Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

 • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
 • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
 • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
 • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.