Bài trí quán ăn theo phong thủy tránh rủi ro Chia sẻ Add to watchlist

  • Liên hệ
  • Published date: 10/01/2018
    • Bình Thuận

 


 Thiết kế nhà hàng ứng dụng phong thuỷ giúp kích hoạt tài lộc giúp các cơ sở kinh doanh làm ăn phát đạt và thịnh vượng.Cũng như kinh doanh khách sạn, để công việc kinh doanh nhà hàng được suôn sẻ, khách khứa tập nập chủ sở hữu cần nắm được các yếu tố về nguyên lý phong thủy bao gồm nguyên tắc trong cách bố trí, bày biện nhà hàng sao cho có thể thu hút được nhiều năng lượng tích cực nhất.


Lựa chọn vị trí xây dựng nhà hàng hợp phong thủy


Bất kể xây dựng cái gì đầu tiên chắc chắn yếu tố bạn quan tâm đó là vị trí nơi bạn muốn xây dựng. Khi tìm hiểu địa bàn bạn cần xem xét vị trí đó có bị án khí hay không như có nhiều nhà cao tầng vây quanh xung quanh không, không nên chọn vị trí mà có đường lớn đam vài cổng nhà hàng, mặt tiền không có cây lớn án ngữ hay hầm hố ga phía trước.


Vị trí địa lý có sức ảnh hưởng rất lớn đến công việc tiền đồ của chủ sỡ hữu nên bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi xây dựng.


Nên tìm địa điểm có mặt tiền rộng rãi, thoáng đãng. Bạn đã bao giờ nghe câu “tọa sơn hướng thủy” chưa? Đó là câu nói bao quát về một hình thế tốt nhất cho một mảnh đất. Tức là phía trước nen có nước như hồ nước, sống ngòi, non bộ chẳng hạn phía sau có núi, tường cao vách đá làm điểm tựa. Ngoài ra hình thái mặt bằng nên vuông vức, thoáng đãng tiền sảnh.


Lựa chọn ngoại thất cho nhà hang


 nguyên tắc trong phong thủy kinh doanh - mỗi yếu tố kế hợp sẽ có những tác động mạnh mẽ lên nhau, không chỉ lựa chọn mặt tiền vị trí mà ngay cả cấu trúc thiết kế cho đến ngoại thất nhà hàng cũng cần có sự hài hòa lần nhau để thu hút dương khí mạnh mẽ, gây ấn tượng với thực khách.


Khi thiết kế nên lựa chọn thiết bị ngoại thất có mối quan hệ cân bằng với các yếu tố xung quanh, đặc biệt là màu sắc cần hài hòa với những tòa nhà xung quanh nhưng vẫn giữ toát lên được cá tính riêng của thương hiệu nhà hàng.  Ngoài ra, cần chú ý tránh các vật cản hoặc các vật dụng bị nứt vỡ chắn ở cửa nhà hàng, tay nắm luôn sạch sẽ, không hoen gỉ.


Lựa chọn nội thất nhà hàng


Khi lựa chọn nội thất cho nhà hàng bạn nên chú ý đến màu sắc chủ đạo. Nên lựa chọn những màu sắc mang tính ấm như vàng đất, nâu vàng hay đỏ…thuộc hành Thổ hoặc hành Hỏa để trang trí ở khu vực phục vụ. Bạn cũng có thể lựa chọn các màu sáng có khả năng kích hoạt dương khí như màu xanh lá cây, màu đỏ


Bạn cũng cần chú ý đến không gian ánh sáng cho nhà hàng, không nên thiết kế ánh sáng quá u ám hoặc cũng không nên tạo không gian ánh sáng quá mạnh sẽ khiến thực khách cảm thấy khó chịu. Bạn nên kết hợp tốt khoảng sáng và tối với nhau sao cho thật hài hòa. Tuy nhiên, đối với mặt tiền nhà hàng để tạo điểm nhấn thu hút bạn nên sử dụng ánh sáng rực rỡ.


Khu vực bếp nấu cần bố trí thoáng rộng, giữ kín khu vực này cũng sẽ làm tăng tài lộc cho nhà hàng. Ngược lại, bàn thờ Thần Tài nên đặt ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Sau lưng bàn thờ cần phải là vách tựa chắc chắn, không được trổ cửa sổ hoặc đục lỗ.


Khi bạn biết cách kết hợp hài hòa các yếu tố phong thủy thì công việc kinh doanh của bạn sẽ có thể dễ dàng hơn, may mắn, tài lộc sẽ đến với bạn. Với những chia sẻ này chúng tôi chỉ hi vọng nó có thể sẽ giúp ích cho bạn trong công việc làm ăn!


Nguồn: https://phongthuykinhdoanh.net/tham-khao-huong-dan-bai-tri-nha-hang-hop-phong-thuy/

Các tin cùng danh mục

MUA HÀNG AN TOÀN

  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.